Thứ ba,  11/05/2021

Các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Ngày 15-1, tại Hội trường Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủỷ viên Bộ Chính trị, Thường Trực Ban Bí thư đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, quân và dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trong tỉnh, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu đạt được của tỉnh Thừa Thiên - Huế sau ba năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư, nhất là việc đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông.Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Thời gian tới, cán bộ, quân và dân trong tỉnh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng tỉnh phát triển nhanh và bền vững, góp phần đưa Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư. Muốn vậy, cấp ủy đảng, chính quyền phải hướng về cơ sở, tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở. Công tác xây dựng Đảng phải được chú trọng, nhất là công tác cán bộ,...
Ngày 15-1, tại Hội trường Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủỷ viên Bộ Chính trị, Thường Trực Ban Bí thư đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, quân và dân tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trong tỉnh, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu đạt được của tỉnh Thừa Thiên – Huế sau ba năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên – Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư, nhất là việc đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Thời gian tới, cán bộ, quân và dân trong tỉnh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng tỉnh phát triển nhanh và bền vững, góp phần đưa Thừa Thiên – Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc T.Ư. Muốn vậy, cấp ủy đảng, chính quyền phải hướng về cơ sở, tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở. Công tác xây dựng Đảng phải được chú trọng, nhất là công tác cán bộ, vừa nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, vừa nâng cao trình độ, nhận thức ngang tầm với nhiệm vụ mới. Xác định năm 2012 là năm đô thị, tỉnh Thừa Thiên – Huế cần đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, bảo đảm văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc, nhất là đối với thành phố Huế – đô thị động lực; chú trọng bảo vệ cảnh quan nhà vườn, di sản văn hóa thân thiện với môi trường. Đồng chí Lê Hồng Anh nhắc nhở Đảng bộ, chính quyền địa phương cần tập trung chăm lo Tết thật chu đáo đối với các gia đình chính sách, người nghèo, bà con vùng bị thiên tai lũ lụt, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có Tết vui tươi, đầm ấm.

* Cùng ngày, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra T.Ư đã về thăm, chúc Tết và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Ngô Văn Dụ biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn trong năm 2011. Trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội vẫn được duy trì; các chỉ tiêu an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng được bảo đảm; công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát được coi trọng. Ngoài ra, đồng chí cũng hoan nghênh tỉnh đã chủ động xã hội hóa công tác hỗ trợ những hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn… Đồng chí tán thành những giải pháp, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2012. Đồng chí đề nghị tỉnh Hòa Bình triển khai đồng bộ các giải pháp đã được xác định ngay từ những tháng đầu năm để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng trong nhiệm kỳ này sao cho phù hợp đặc điểm tình hình địa phương, nhất là trong năm 2012; cần tạo nên chuyển biến rõ rệt về công tác xây dựng Đảng; xây dựng bổ sung các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội sao cho phù hợp đặc điểm của địa phương. Đặc biệt, tỉnh quan tâm hơn nữa công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa để những người dân nơi đây đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đã đến chúc Tết và tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Sơn, dâng hương tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Cù Chính Lan; thăm bà con dân tộc Mường ở xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong. Đồng chí Ngô Văn Dụ đã đến thăm và trao quà tặng thương binh nặng ở tổ 11 phường Đồng Tiến; thăm và chúc Tết hai hộ nghèo ở tổ 15 phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình.

* Nhân dịp đón xuân Nhâm Thìn 2012, ngày 15-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ đã về thăm và chúc Tết cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Đoàn đã thăm chúc Tết tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; thăm chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thắng Lợi, TP Kon Tum; tặng quà các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh nặng và mười hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn phường; tặng quà cụ bà Trần Thị Thắm 100 tuổi và gia đình ông Lê Xuân Hướng là hộ nghèo trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu tỉnh Kon Tum đã đạt được trong năm 2011, nhất là trong công tác khắc phục hậu quả các cơn bão gây thiệt hại nặng đối với địa phương. Năm 2012, tỉnh Kon Tum cần có những chương trình, hành động cụ thể để quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Để thực hiện được mục tiêu này, Đảng bộ và chính quyền các cấp phải xây dựng được mối quan hệ đoàn kết, thống nhất từ tỉnh đến cơ sở và người dân. Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh gắn với chăm lo an sinh xã hội cho người dân. Tập trung khai thác thế mạnh, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế đưa tỉnh Kon Tum sớm thoát nghèo.

* Ngày 15-1, về thăm và chúc Tết tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2011. Phó Thủ tướng đề nghị, năm 2012, tỉnh tiếp tục khai thác thế mạnh tiềm năng và lợi thế để phát triển mạnh hơn nữa về tăng trưởng kinh tế. Là địa phương tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh có nhiều lợi thế trong việc thu hút đầu tư, tiếp thu những thành tựu khoa học – kỹ thuật, Long An cần có chính sách thỏa đáng như thu nhập, nhà ở để khuyến khích thu hút nhân lực ở thành phố và các nơi khác, liên kết đào tạo nhân lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Trong nông nghiệp, tỉnh cần xác định những cây, con chủ lực để phát triển mang tính bền vững, hiệu quả kinh tế; nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp, phấn đấu có 50% diện tích sản xuất các giống lúa thơm, lúa chất lượng cao để phục vụ xuất khẩu. Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng xây dựng bệnh viện chất lượng cao, hạn chế việc đưa người bệnh về tuyến trên. Tỉnh huy động mọi nguồn vốn để hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển các ngành nghề tiểu thủ công, tạo việc làm, cải thiện cuộc sống của nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; đến chúc Tết hai gia đình cán bộ lão thành cách mạng là ông Hoàng Thế Sỹ ở số 487/2 quốc lộ 1A và ông Lê Thanh Châu ở số 9A, đường Lê Hữu Nghĩa, khu phố Bình Quân 2, phường 4, TP Tân An.

Theo Nhandan