Thứ năm,  06/05/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ kiều bào vui Xuân Quê hương 2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu kiều bào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. ( Ảnh: Chinhphu.vn ) Ngày 15-1, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2012, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Đây là hoạt động hằng năm dành cho kiều bào về đón xuân mới tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự.Phát biểu ý kiến trong buổi gặp gỡ, thay mặt Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương chung vui đón Tết cổ truyền dân tộc.Chủ tịch nước khẳng định, năm 2011, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng về mọi mặt: tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu kiều bào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. ( Ảnh: Chinhphu.vn )

Ngày 15-1, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2012, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Đây là hoạt động hằng năm dành cho kiều bào về đón xuân mới tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự.

Phát biểu ý kiến trong buổi gặp gỡ, thay mặt Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương chung vui đón Tết cổ truyền dân tộc.

Chủ tịch nước khẳng định, năm 2011, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng về mọi mặt: tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Những thành tựu đó bắt nguồn từ đường lối đổi mới đúng đắn hơn 25 năm qua, từ ý chí quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của nhân dân ta, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó có những đóng góp của đồng bào ta ở nước ngoài. Chủ tịch nước tin tưởng, năm 2012, với bản lĩnh và trí tuệ truyền thống của dân tộc “con Rồng, cháu Tiên” qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước với ý chí quyết tâm đoàn kết gắn bó, đồng tâm hợp lực, nỗ lực phấn đấu của nhân dân cả nước, cũng như của đồng bào ta ở nước ngoài, Việt Nam nhất định sẽ vượt qua mọi thử thách, không ngừng vươn lên trở thành quốc gia giàu mạnh, có vị trí ngày càng xứng đáng trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước nêu rõ: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn và làm hết sức mình để hỗ trợ đồng bào đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hòa nhập cộng đồng dân cư trên đất nước cư trú, là cầu nối phát triển hợp tác hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước trên thế giới và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong không khí hân hoan chào đón xuân mới, Chủ tịch nước thân ái gửi đến toàn thể bà con kiều bào những tình cảm sâu nặng thân thương của gần 90 triệu đồng bào trong nước, cùng những lời chúc năm mới tốt đẹp.

Chương trình Xuân Quê hương 2012 bắt đầu từ 16 giờ ngày 15-1, với nhiều hoạt động ý nghĩa: lễ dâng hương tại điện Kính Thiên – Hoàng Thành Thăng Long, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tái hiện nghi lễ thả cá truyền thống tại Ao cá Bác Hồ. Điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới, do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước cùng các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài trình diễn.

* Chiều 15-1, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức gặp mặt các kiều bào về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc và tham dự chương trình Xuân Quê hương. Đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì.

50 đại biểu kiều bào tiêu biểu đến thăm Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam là những kiều bào từ 17 quốc gia trên thế giới, trong đó, người cao tuổi nhất là ông Lê Văn Duyên (82 tuổi), Việt kiều tại Mỹ và người trẻ nhất là chị Vương Bích Hà (26 tuổi) Việt kiều tại Đức. Trước đó, các kiều bào đã tham dự các hoạt động văn hóa – nghệ thuật đầu xuân Nhâm Thìn và dự Lễ tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tổ chức tại Hải Phòng…

Trong không khí đầm ấm và chân tình, phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đại diện kiều bào nêu rõ, sau mỗi lần trở về Tổ quốc, ai cũng rất vui mừng nhận thấy đất nước ngày càng phát triển dù gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Dù ở xa Tổ quốc nhưng các kiều bào vẫn một lòng hướng về quê hương, đất nước với những tình cảm sâu nặng. Tất cả mọi người dân Việt Nam đang sống xa Tổ quốc đều mong muốn và sẵn sàng cống hiến cho đất nước phát triển ngang bằng với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Các kiều bào bày tỏ sự cảm ơn đối với MTTQ Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm thiết thực tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là cầu nối quan trọng giữa kiều bào với Đảng, Nhà nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm bày tỏ tình cảm xúc động được đón tiếp, gặp mặt các kiều bào tiêu biểu về Tổ quốc đón Tết cổ truyền và đến thăm Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; đồng thời khẳng định: Trong nhiều năm qua, kiều bào ở khắp các quốc gia trên thế giới luôn hướng về Tổ quốc với những tình cảm to lớn và hành động thiết thực, cụ thể, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. MTTQ Việt Nam đã tổ chức và phát động nhiều chương trình hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Huỳnh Đảm mong muốn và tin tưởng các kiều bào luôn giữ vững và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và tiếp tục hướng về xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Nhandan