Thứ ba,  18/05/2021

PTSC – Phát triển mạnh dịch vụ khảo sát thăm dò dầu khí

Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức ra mắt Công ty TNHH Khảo sát Địa vật lý PTSC-CGGV và ký hợp đồng thu nổ 3D với Công ty PVEP Overseas tại Mi-an-ma. Là công ty liên doanh được thành lập từ vốn góp của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC (Việt Nam) và Công ty CGGV (Hà Lan) với tỷ lệ vốn góp là PTSC 51% và CGGV 49%, mục đích của liên doanh là cung cấp các dịch vụ thu nhận dữ liệu địa chấn hai chiều (2D) và ba chiều (3D) ngoài khơi trong và ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.Thời gian qua, PTSC đã bước đầu thành công cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn 2D sang Mi-an-ma, tạo tiền đề để PTSC có thể cung cấp dịch vụ sang các nước trong khu vực. Việc kết hợp với CGGV giúp PTSC nâng cao uy tín và tạo động lực thúc đẩy thị trường cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong khu vực.Yên Bái triển khai phục vụ vận tải hành khách dịp TếtPhó...
Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức ra mắt Công ty TNHH Khảo sát Địa vật lý PTSC-CGGV và ký hợp đồng thu nổ 3D với Công ty PVEP Overseas tại Mi-an-ma.

Là công ty liên doanh được thành lập từ vốn góp của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – PTSC (Việt Nam) và Công ty CGGV (Hà Lan) với tỷ lệ vốn góp là PTSC 51% và CGGV 49%, mục đích của liên doanh là cung cấp các dịch vụ thu nhận dữ liệu địa chấn hai chiều (2D) và ba chiều (3D) ngoài khơi trong và ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian qua, PTSC đã bước đầu thành công cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn 2D sang Mi-an-ma, tạo tiền đề để PTSC có thể cung cấp dịch vụ sang các nước trong khu vực. Việc kết hợp với CGGV giúp PTSC nâng cao uy tín và tạo động lực thúc đẩy thị trường cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong khu vực.

Yên Bái triển khai phục vụ vận tải hành khách dịp Tết

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái Bùi Danh Tú cho biết: Hiện nay toàn tỉnh Yên Bái có 40 đơn vị tham gia phục vụ vận tải hành khách đường bộ với 392 đầu xe; bảy tuyến nội tỉnh, 17 tuyến liên tỉnh; có sáu tàu thủy với hai bến tàu phục vụ tàu khách thủy nội địa.

Với phương châm phục vụ trong Tết Nhâm Thìn 2012 là tuyệt đối không để tình trạng hành khách phải chờ đợi hoặc nghỉ qua đêm tại các bến tàu, bến xe, ngành giao thông vận tải Yên Bái bố trí xe dự phòng để chuyển tải khách từ những xe bị xử lý hạ tải, xe gặp sự cố; tổ chức bán vé cả ngày và bán theo yêu cầu tại các bến xe. Phối hợp cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm xe dù, bến cóc, các hành vi lợi dụng tăng giá, ép giá cước vận chuyển hành khách. Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý nghiêm việc vận chuyển vật liệu gây nổ, chất gây cháy trên các phương tiện vận chuyển khách.

Đà Nẵng đưa hàng bình ổn giá về hai xã miền núi Hòa Ninh, Hòa Bắc

Hơn 500 mặt hàng thiết yếu như: bánh kẹo, mứt, hạt dưa, dầu ăn, bột ngọt, áo quần may sẵn, giày dép, xà-phòng, đồ gia dụng… được Sở Công thương Đà Nẵng chỉ đạo Siêu thị Co.op Mart đưa về bán với giá thấp hơn giá thị trường từ 15% đến 20%, phục vụ người dân ở xã miền núi Hòa Ninh và bà con dân tộc Cà Tu ở xã Hòa Bắc đón Tết Nhâm Thìn. UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí vận chuyển và dịch vụ bán hàng, các mặt hàng đưa về phục vụ bà con bảo đảm chất lượng, giá bán lẻ cho bà con miền núi bằng giá xuất kho ở thành phố. Dịp này, Siêu thị Co.op Mart tặng 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở hai xã nói trên. Trước đó, từ ngày 2-1, Siêu thị Co.op Mart đưa hàng bình ổn giá về hai Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) và Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Ninh Thuận ra quân thực hiện “Năm An toàn giao thông 2012”

Tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức ra quân thực hiện Tháng cao điểm của “Năm An toàn giao thông 2012”. Theo đó, các đơn vị có liên quan tập trung tuyên truyền sâu rộng Luật Giao thông đến các cơ quan, trường học, cộng đồng dân cư… đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết những hành vi vi phạm. Phấn đấu trong năm 2012, giảm từ 5% đến 10% số vụ TNGT và giảm hơn 20% các vụ ùn tắc giao thông so năm 2011.

Sau buổi lễ, đông đảo lực lượng công an, thanh tra giao thông, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành các trục đường giao thông chính trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Đội tàu biển Việt Nam đứng thứ tư trong khu vực

Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, đội tàu biển nước ta trong năm qua được đầu tư mạnh, tăng nhanh cả về số lượng và tải trọng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, quốc tế. Hiện nay, đội tàu biển Việt Nam có khoảng 1.700 chiếc, tổng tải trọng hơn 7,4 triệu DWT, xếp thứ tư trong khu vực Đông – Nam Á và đứng thứ 60/152 quốc gia. Năm qua, đội tàu biển nước ta đã vận chuyển khoảng 96 triệu tấn hàng, tăng 8% so năm 2010. Năm 2012 được dự báo gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành hàng hải vẫn phấn đấu phát triển đội tàu tăng 5% đến 7% cả về số lượng, tải trọng; tổng sản lượng vận tải tăng 6% đến 8%,…

Theo Nhandan