Chủ nhật,  09/05/2021

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam tại Nga

* Cộng đồng người Việt Nam trên thế giới đón Tết Nhâm Thìn Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2012) và đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tối 15-1, tại Cung Văn hóa Trường đại học giao thông đường sắt Mát-xcơ-va (MIIT), Đảng bộ Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Hội diễn văn nghệ "Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012". Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn đã ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 80 năm qua. Đại sứ khẳng định, thế hệ hôm nay thừa hưởng và kế tục những thành quả đó, mãi mãi ghi lòng tạc dạ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta.Hội diễn văn nghệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga.* Tại Lào, Hội Người Việt Nam ở Thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức liên hoan đón Xuân 2012....
* Cộng đồng người Việt Nam trên thế giới đón Tết Nhâm Thìn Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2012) và đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tối 15-1, tại Cung Văn hóa Trường đại học giao thông đường sắt Mát-xcơ-va (MIIT), Đảng bộ Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012”. Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn đã ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 80 năm qua. Đại sứ khẳng định, thế hệ hôm nay thừa hưởng và kế tục những thành quả đó, mãi mãi ghi lòng tạc dạ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta.

Hội diễn văn nghệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga.

* Tại Lào, Hội Người Việt Nam ở Thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức liên hoan đón Xuân 2012. Đến dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo bà con Việt kiều tại Lào. Đồng chí Thong-lun Xi-xu-lít, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào đến dự. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại sứ Tạ Minh Châu nêu bật thành tựu của đất nước trong năm qua trên tất cả các mặt, trong đó có một phần đóng góp to lớn của người Việt Nam ở nước ngoài. Thay mặt Đảng và Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Thong-lun Xi-xu-lít gửi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam lời chúc Tết tốt đẹp nhất.

* Tại Thái-lan, hơn 1.000 Việt kiều đại diện 20 hội người Việt Nam ở các địa phương đã dự lễ hội vui đón Tết Nhâm Thìn 2012 diễn ra trang trọng, vui vẻ và ấm cúng ở thị xã Mương, tỉnh U-bôn Rát-chạ-tha-ni, cách Thủ đô Băng-cốc 600 km. Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Ngô Đức Thắng đánh giá cao nét đẹp văn hóa của nhân dân ta, vui mừng thông báo với bà con và bạn bè Thái-lan về những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong năm 2011.

* Tại In-đô-nê-xi-a, tối 15-1, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức đón Tết Nhâm Thìn. Đến dự có cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN và các cơ quan đại diện Việt Nam, sinh viên và kiều bào cùng gia đình đang làm ăn, sinh sống tại In-đô-nê-xi-a. Vui đón Tết Nhâm Thìn cùng cộng đồng còn có Đại sứ và cán bộ sứ quán hai nước Lào và Cam-pu-chia tại In-đô-nê-xi-a.

* Ngày 15-1, bà con Việt kiều, cán bộ, sinh viên, lưu học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Anh đã dự lễ đón Tết cổ truyền do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Đại sứ Việt Nam tại Anh và Bắc Ai-len Vũ Quang Minh chúc Tết bà con, trong đó nêu bật những bước tiến mới trong quan hệ song phương Việt Nam – Anh; biểu dương cộng đồng người Việt tại Anh năm 2011 có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cội nguồn. Những người bạn Anh thân thiết bày tỏ niềm vinh hạnh được đến chung vui đón Tết cổ truyền Việt Nam.

* Tại TP Đrơ, cách Thủ đô Pa-ri (Pháp) 80 km về phía tây-nam, Hội Ái Hữu Pháp-Việt (AASPV) đã tổ chức gặp mặt thân mật đón Tết Nhâm Thìn, với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp. Trong không khí ấm cúng, bà Xê-xin Minh, Chủ tịch AASPV, đã gửi tới các bạn bè Pháp, bà con Việt kiều và các thành viên của Hội lời chúc “sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng”; cảm ơn các bạn bè Pháp đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ nhân đạo và hiệu quả.

* Tối 14-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-na-đa đã tổ chức mừng Xuân Nhâm Thìn với sự tham dự của khoảng 500 người, gồm cán bộ, nhân viên cùng gia đình trong Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Ca-na-đa, bà con Việt kiều, các gia đình Ca-na-đa nhận con nuôi Việt Nam, cùng bạn bè Ca-na-đa và quốc tế. Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà biểu dương và đánh giá cao tinh thần hướng về cội nguồn, tích cực hưởng ứng đóng góp của các thế hệ người Việt Nam tại Ca-na-đa giúp đỡ đồng bào khó khăn tại Việt Nam, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Theo Nhandan