Thứ sáu,  07/05/2021

Các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Lightbox linkTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Trung Thành, ở thị trấn Phú Phong (Tây Sơn, Bình Định). Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN) * Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết tại tỉnh Bình Định * Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Tổ chức T.Ư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam Ngày 16-1, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Định; thăm, dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung - người Anh hùng dân tộc, nhà quân sự lỗi lạc, tại Bảo tàng Quang Trung.Đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng trước sự đổi thay của vùng quê giàu truyền thống cách mạng này. Là nơi có làng nghề truyền thống nổi tiếng, là một trong bốn xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, cơ cấu kinh tế của Nhơn Lộc...


* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết tại tỉnh Bình Định

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Tổ chức T.Ư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam

Ngày 16-1, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Định; thăm, dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung – người Anh hùng dân tộc, nhà quân sự lỗi lạc, tại Bảo tàng Quang Trung.

Đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng trước sự đổi thay của vùng quê giàu truyền thống cách mạng này. Là nơi có làng nghề truyền thống nổi tiếng, là một trong bốn xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, cơ cấu kinh tế của Nhơn Lộc đang chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Năm 2011, tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ chiếm hơn 50%, thu nhập bình quân đầu người đạt 20,5 triệu đồng; số hộ nghèo theo chuẩn mới chỉ còn 5,7%. Đồng chí Tổng Bí thư ân cần thăm hỏi cán bộ, đảng viên và bà con về đời sống kinh tế – xã hội và tình hình đón Tết Nhâm Thìn 2012; những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; tình hình hoạt động và hiệu quả của các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; vai trò của chi bộ trong hoạt động của hợp tác xã. Chúc Tết, nói chuyện với cán bộ, đảng viên và bà con trong xã, Tổng Bí thư mong muốn Nhơn Lộc tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng xã phát triển nhanh về kinh tế – xã hội, đẩy mạnh các chương trình xây dựng nông thôn mới; chăm lo hơn nữa công tác xây dựng Đảng, giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Trong buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ chủ chốt, tặng quà một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Tổng Bí thư đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2011; một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và việc chuẩn bị đón Tết Nhâm Thìn. Tổng Bí thư phấn khởi trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã đạt được. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền trung, những năm qua, Bình Định đã huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Nhờ vậy, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tổng sản phẩm địa phương năm 2011 tăng 10,3% so năm 2010; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 13,5%. Trên các lĩnh vực an sinh xã hội, tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần giảm hộ nghèo xuống 13,55%; hoàn thành kế hoạch xây 3.800 nhà tặng hộ nghèo. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Tỉnh ủy đã ban hành sáu chương trình hành động: phát triển khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011- 2015; phát triển du lịch; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng;… Để nhân dân, gia đình nào cũng được vui Tết Nhâm Thìn, tỉnh đã hỗ trợ các hộ nghèo ba nghìn tấn gạo và năm tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Định lời chúc tốt đẹp nhất; đón Xuân mới với khí thế mới, niềm tin mới, quyết tâm mới, đoàn kết phấn đấu phát huy hào khí quê hương Quang Trung – Nguyễn Huệ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Tổng Bí thư mong muốn và tin tưởng rằng, Bình Định sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trên tất cả các lĩnh vực, vừa chăm lo phát triển kinh tế, vừa làm tốt công tác xây dựng Đảng. Trước mắt, tập trung chuẩn bị thật tốt việc đón Tết, vui Xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là quan tâm chu đáo các gia đình, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, Tổng Bí thư đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn; thăm Dự án du lịch cao cấp phía nam Khu kinh tế Nhơn Hội.

* Ngày 16-1, nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của công tác kiểm tra Đảng trong thời gian qua. Chủ tịch nước khẳng định: Năm 2011 là năm tổ chức Đại hội XI của Đảng, năm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; đồng thời là năm ngành kiểm tra chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ. Với tinh thần trách nhiệm cao, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tham mưu giúp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành một số văn bản quan trọng, thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Kết quả kiểm tra giám sát đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, ngăn ngừa và xử lý vi phạm, khắc phục hậu quả trong thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế.

Chủ tịch nước lưu ý, sang năm mới 2012, công tác kiểm tra cần tập trung tổ chức quán triệt, hướng dẫn thực hiện các quy định về điều lệ Đảng, hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật của Đảng và quy định những điều đảng viên không được làm… Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc các cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương sức khỏe, niềm vui, vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng đạo đức phẩm chất, giỏi về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đáp ứng sự tin cậy của Đảng, mong đợi của nhân dân.

Thăm và chúc Tết cán bộ Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt hơn nữa chức năng là cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ của hệ thống chính trị; là cơ quan chuyên môn – nghiệp vụ về công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ của Trung ương. Chủ tịch nước cho rằng, việc tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác xây dựng Đảng phải được coi là nhiệm vụ then chốt, trọng yếu trong giai đoạn mới. Nhiệm vụ của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức cấp ủy các cấp rất nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên ở mọi vị trí công tác phải nỗ lực phấn đấu rất cao để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức cấp ủy các cấp cần tăng cường công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp ủy, các tổ chức trong hệ thống chính trị, trước hết là nhận thức của người đứng đầu cấp ủy và tổ chức, đơn vị các cấp từ Trung ương đến cơ sở về tầm quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Nói chuyện thân mật với Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xác định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu, động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, gắn với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Những người làm công tác văn hóa nói chung cần có thêm nhiều đề xuất tham mưu, tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, làm cho văn hóa thấm sâu vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Chủ tịch nước tin tưởng sang giai đoạn mới, cùng với các hoạt động hướng tới xây dựng và hoàn thiện giá trị, nhân cách con người Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp tục có thêm nhiều thành công trong công cuộc bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời giới thiệu những giá trị văn hóa của bè bạn thế giới vào nước ta.

Chúc Tết lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Chủ tịch nước chúc mừng và biểu dương nỗ lực của ngành dầu khí trong thời gian qua. Trong điều kiện kinh tế – xã hội thế giới gặp nhiều khó khăn, với sự nhạy bén quyết đoán trong chỉ đạo điều hành, lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị thành viên đã vượt qua thử thách, đạt được những kết quả to lớn trong sản xuất, kinh doanh, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng là doanh nghiệp làm tốt việc sắp xếp lại các dự án đầu tư, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giám sát chặt chẽ các dự án trọng điểm, tham gia các công tác an sinh xã hội. Chủ tịch nước chúc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam sang năm mới tận dụng thời cơ, vận hội mới, phấn đấu vươn lên trở thành một tập đoàn hàng đầu quốc gia, ngang bằng với khu vực và vươn ra thế giới.

* Trong hai ngày 15 và 16-1, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm và chúc Têt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng vượt qua khó khăn, đạt được những thành quả quan trọng khá toàn diện về phát triển kinh tế – xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2012 và cả nhiệm kỳ này, Đảng bộ tỉnh cần quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, vận dụng sáng tạo những tư tưởng chỉ đạo đó vào tình hình cụ thể của địa phương nhằm đạt được những kết quả cao hơn nữa. Trên cơ sở thực tiễn và điều kiện cụ thể của tỉnh, cần khai thác có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh về con người, đất đai… Gắn phát triển nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới; chú trọng bảo vệ môi trường trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể thật sự trong sạch, vững mạnh. Chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp… Nhân dịp xuân về, Tết đến, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Hồng Anh đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, ở xã Triệu Thành (Triệu Phong); Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đài tưởng niệm Thành cổ thị xã Quảng Trị.

* Chiều 16-1, đồng chí PHẠM QUANG NGHỊ, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Thăm và chúc Tết gia đình Trung tướng Vũ Xuân Chiêm, sinh năm 1923, lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng Quốc phòng, đại biểu QH từ khóa III đến khóa VI, hiện đang sinh sống ở số 21 phố Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh (quận Ba Đình), đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những cống hiến, đóng góp của Trung tướng cho Đảng, đất nước và quân đội; chúc Trung tướng Vũ Xuân Chiêm và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đã đến thăm và chúc Tết gia đình ông Đỗ Đắc Đường, sinh năm 1944, thương binh hạng 4/4, ở số 26 phố Nguyễn Khắc Nhu, hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình); gia đình chị Đào Thị Thanh, công nhân Công ty Bia Đông-Nam Á, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nhiều năm liền chị được khen thưởng Lao động giỏi Thủ đô. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Nghị đã đề nghị chính quyền, các ban, ngành, lãnh đạo, tổ chức công đoàn các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo những đối tượng công nhân nghèo để mọi người, mọi nhà đều đón một cái Tết ấm cúng.

* Ngày 16-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ năm qua, bày tỏ sự phấn khởi thấy TP Cần Thơ phát triển ngày càng nhanh, xứng đáng với vai trò, vị trí thành phố trung tâm vùng ĐBSCL; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ năm mới đạt nhiều thắng lợi mới. Đồng chí Lê Thanh Hải mong rằng, TP Cần Thơ chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; triển khai thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết T.Ư 4; chuẩn bị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; quan tâm đến bình ổn giá, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết; chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách… để nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương và chúc mừng những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn, năm mới Trà Vinh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, sớm thoát ra khỏi tình trạng tỉnh nghèo để vươn lên ngang bằng khu vực.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải đã đến thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh; thăm các đồng chí lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tầm và thương binh hạng nặng Nguyễn Hồng Sương.

* Ngày 16-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ đã đến thăm và chúc Tết cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đác Lắc. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng những thành tích toàn diện, đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đác Lắc đã đạt được trong năm qua; khẳng định, những kết quả đó chính là thành tựu của quá trình lao động, phấn đấu kiên trì, liên tục của cán bộ và nhân dân trong năm 2011. Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh Đác Lắc đón một mùa xuân mới dồi dào sức khỏe, quyết tâm và thắng lợi.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; thăm, chúc Tết Thiếu tướng Y Blốk Êban, cán bộ tiền khởi nghĩa; tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân dân buôn Kmơng Prong A, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột; tặng quà Tết gia đình bà H’Giăng Byă là vợ liệt sĩ ở buôn Kmơng Prong A.

* Sáng 16-1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các cán bộ hưu trí của tỉnh Vĩnh Long. Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đồng lòng vượt khó, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, Vĩnh Long vẫn giữ được mức tăng trưởng kinh tế bình quân khá và cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Đồng chí yêu cầu tỉnh Vĩnh Long tiếp tục huy động mọi nguồn lực, nguồn vốn để đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; Đảng bộ tỉnh phải nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó để lãnh đạo hoàn thành kế hoạch năm năm tới.

* Sáng 16-1 Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau.

Trong không khí đầm ấm vui tươi, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành quả quan trọng khá toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2011. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh Cà Mau tiếp tục khai thác lợi thế, nhất là về nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản nhằm tạo bứt phá đi lên phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu trở thành một trong bốn tỉnh trọng điểm kinh tế trong thời gian tới của vùng ĐBSCL.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương tại Khu di tích tưởng niệm Bác Hồ; viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bạc Liêu trong năm 2011. Phó Thủ tướng đề nghị, năm 2012, Bạc Liêu tiếp tục khai thác thế mạnh tiềm năng và lợi thế để phát triển mạnh hơn nữa về tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, tỉnh cần chú trọng hơn nữa việc thu hút đầu tư, tiếp thu những thành tựu khoa học – kỹ thuật; đẩy mạnh việc liên kết phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo nhân lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Trong nông nghiệp, tỉnh cần xác định những cây, con chủ lực để phát triển mang tính bền vững, hiệu quả kinh tế; nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp. Quan tâm nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Tỉnh huy động mọi nguồn vốn để hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển các ngành nghề tiểu thủ công, tạo việc làm, cải thiện cuộc sống của nhân dân…

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm và chúc Tết gia đình liệt sĩ Ngô Quang Nhã; thăm, viếng mộ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu…

* Ngày 16-1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã về thăm và chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn. Phó Thủ tướng đã đến thăm, chúc Tết hai gia đình chính sách ở phường Trường Thi, TP Vinh; thăm, chúc Tết và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An, Phó Thủ tướng biểu dương và chúc mừng những thành tựu tỉnh Nghệ An đã đạt được trong năm 2011. Phó Thủ tướng lưu ý, Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là vùng nông thôn miền núi, cơ sở hạ tầng yếu kém, còn 24 xã chưa có điện, 14 xã chưa có đường ô-tô vào trung tâm… vì vậy trong năm 2012, tỉnh Nghệ An cần có những chương trình, hành động cụ thể, tạo bước đột phá lớn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

* Ngày 16-1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh đạt được trong những năm qua; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tựu mới trong năm 2012, đưa kinh tế ngày càng phát triển, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm và chúc Tết một số gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP Uông Bí và TP Hạ Long.

Theo Nhandan