Thứ tư,  12/05/2021

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm, chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm, chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam. Nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi tới các bậc cao niên, lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước, nhất là những thành viên đi đầu trong phong trào thi đua của Hội Người cao tuổi Việt Nam lời chúc sức khỏe, lời chúc năm mới tốt đẹp. Đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, công tác của Hội đã thể hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước; thể hiện được vai trò, vị trí của một tổ chức Hội nòng cốt, chăm lo cho hơn 8,6 triệu người cao tuổi cả nước. Hội đã gây dựng được nhiều phong trào có ích, đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội gắn với việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ những phong...

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm, chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi tới các bậc cao niên, lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước, nhất là những thành viên đi đầu trong phong trào thi đua của Hội Người cao tuổi Việt Nam lời chúc sức khỏe, lời chúc năm mới tốt đẹp.

Đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, công tác của Hội đã thể hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước; thể hiện được vai trò, vị trí của một tổ chức Hội nòng cốt, chăm lo cho hơn 8,6 triệu người cao tuổi cả nước. Hội đã gây dựng được nhiều phong trào có ích, đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội gắn với việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ những phong trào đó, người cao tuổi cả nước đã có thêm nhiều điều kiện phát huy kinh nghiệm sống, kiến thức, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp. Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng, có sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, chính quyền các cấp và toàn xã hội thực hiện tốt hơn nữa việc chăm lo, xây dựng chính sách, chăm sóc người cao tuổi. Thời gian tới, các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn cả nước cần tiếp tục phát huy thành quả đạt được, nỗ lực hết sức mình đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm lo người cao tuổi của Đảng và Nhà nước. Chủ tịch Quốc hội cũng hy vọng, với kinh nghiệm công tác, vốn sống quý báu của mình, những người cao tuổi sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Trung ương Hội và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể các cấp tổ chức; tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm chung tay vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một phồn vinh.

Theo Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Cù Thị Hậu, năm 2011, Hội người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ IV. Phong trào thi đua yêu nước năm 2011 được tổ chức sâu rộng từ trung ương đến địa phương, đem lại những hiệu quả thực tế trong việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở các địa phương. Việc ban hành Luật Người cao tuổi đã xác lập, nâng cao vai trò, vị trí của người cao tuổi trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời đảm bảo việc chăm lo quyền lợi của người cao tuổi. Năm qua, các cấp Hội đã tiếp tục giám sát việc thực hiện chính sách, trong đó, tập trung là giám sát chế độ trợ cấp cho người cao tuổi theo quy định của Luật. Tính đến nay, đã có hơn 1,4 triệu người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên thuộc diện được nhận trợ cấp xã hội. Cùng với việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, các hoạt động chăm sóc thường xuyên về đời sống tinh thần cũng như vật chất đã được tiếp tục triển khai có hiệu quả, tạo không khí phấn khởi chung trong toàn Hội.

Theo Dangcongsan.vn