Chủ nhật,  09/05/2021

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị

Ngày 20-1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ và nhân dân các địa phương đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và di tích Thành Cổ thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.* Chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường SaTTXVN - Chiều 20-1, trước thềm Xuân Nhâm Thìn, thông qua cầu truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.Lãnh đạo thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây cho biết việc chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa đón Tết đã được hoàn...
Ngày 20-1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ và nhân dân các địa phương đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và di tích Thành Cổ thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

* Chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

TTXVN – Chiều 20-1, trước thềm Xuân Nhâm Thìn, thông qua cầu truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Lãnh đạo thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây cho biết việc chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa đón Tết đã được hoàn tất với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn và sẵn sàng chiến đấu. Về cơ bản, các địa phương đã bảo đảm đầy đủ lương thực, thực phẩm tươi sống, hoa quả, bánh mứt để đón Xuân.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hoàn tất việc cử ba tàu mang hàng, quà Tết từ đất liền để cung cấp và tặng khắp 33 điểm đảo của huyện Trường Sa.

* Khánh thành Tượng đài chiến thắng Núi Sầm

Ngày 19-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên làm lễ khánh thành Tượng đài chiến thắng Núi Sầm, tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa. Đây là một trong 28 bia chiến công tôn vinh 28 chiến công tiêu biểu, vinh danh tinh thần dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh và chiến công của cán bộ, chiến sĩ, dân quân, du kích lực lượng vũ trang Liên khu 5 và tỉnh Phú Yên trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Tại Núi Sầm, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đã diễn ra nhiều trận đánh của các đơn vị LLVT Liên khu 5 và bộ đội địa phương, dân quân, du kích tỉnh Phú Yên.

Theo Nhandan