Thứ tư,  12/05/2021

Các tỉnh Lào Cai, Hậu Giang, Bình Dương, Ninh Thuận tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Ðảng

Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành phố; đại biểu tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh, LLVTND, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động; đảng viên 50 năm và 60 năm tuổi Đảng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân TP Lào Cai.Giờ học toán ở Trường dân tộc nội trú tỉnh Ninh ThuậnTại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta. 82 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, với bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính, dày dạn kinh nghiệm, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân giành nhiều thắng lợi vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng luôn...

Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành phố; đại biểu tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh, LLVTND, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động; đảng viên 50 năm và 60 năm tuổi Đảng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân TP Lào Cai.

Giờ học toán ở Trường dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta. 82 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, với bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính, dày dạn kinh nghiệm, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân giành nhiều thắng lợi vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng luôn luôn là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Năm 2012, Đảng bộ Lào Cai tiếp tục lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, năng động, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh giàu mạnh ở vùng phía bắc Tổ quốc.
Nhân dịp này, tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là trong cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cấp tự giác gương mẫu, đi đầu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.
Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam. Đông đảo cán bộ trong tỉnh và các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ các thời kỳ của tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đến dự.
Những năm qua, Đảng bộ, dân và quân tỉnh Hậu Giang luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thử thách, đưa nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển với nhịp độ tăng trưởng khá cao. Năm 2011, trong điều kiện khó khăn và thuận lợi đan xen nhau, tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh đạt 14,12%, GDP bình quân đầu người đạt gần 20 triệu đồng/người/năm; công tác chăm lo hộ nghèo, người có công, hộ dân tộc Khmer được quan tâm thường xuyên. Hệ thống chính trị các cấp được củng cố kiện toàn, ngày càng phát huy hiệu quả; phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng.
Năm 2012, Tỉnh ủy tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; tăng cường đoàn kết, phát huy mạnh mẽ tinh thần ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh.
Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng với sự tham gia đông đảo các đồng chí cán bộ lãnh đạo của tỉnh các thời kỳ; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và phát triển của Đảng. Nhân dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương đã công bố quyết định trao Huy hiệu 60 năm, 50 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng tặng 184 đảng viên.
Tỉnh ủy Ninh Thuận đã long trọng tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam. Đến dự, có các đồng chí cán bộ lãnh đạo của tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đảng viên 40, 50, 60 năm tuổi Đảng, đoàn viên ưu tú.
Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ Ninh Thuận luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, lãnh đạo nhân dân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Năm 2011, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Ninh Thuận đã vượt qua nhiều khó khăn, là năm đầu thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt hơn một nghìn tỷ đồng; giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 72 triệu USD; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; an ninh, quốc phòng được giữ vững.

Theo Nhandan