Thứ ba,  11/05/2021

Chương trình Lắng nghe tiếng nói thiếu nhi

Sáng 28-1, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lắng nghe tiếng nói thiếu nhi. Đến dự, có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lê Hoàng Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 24 quận, huyện của thành phố.Đây là chương trình được tổ chức hằng năm nhân dịp đầu Xuân mới, qua đó lãnh đạo thành phố đối thoại trực tiếp và lắng nghe ý kiến của thiếu nhi, những ước mơ hoài bão của các em góp phần cùng cha, anh xây dựng thành phố, quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển hơn nữa.Thiếu nhi thành phố đã có nhiều ý kiến như: Trách nhiệm của thiếu nhi trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích, góp phần xây dựng thành phố, đất nước trong tương lai và trách nhiệm cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, các...

Sáng 28-1, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lắng nghe tiếng nói thiếu nhi. Đến dự, có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lê Hoàng Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 24 quận, huyện của thành phố.
Đây là chương trình được tổ chức hằng năm nhân dịp đầu Xuân mới, qua đó lãnh đạo thành phố đối thoại trực tiếp và lắng nghe ý kiến của thiếu nhi, những ước mơ hoài bão của các em góp phần cùng cha, anh xây dựng thành phố, quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển hơn nữa.
Thiếu nhi thành phố đã có nhiều ý kiến như: Trách nhiệm của thiếu nhi trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích, góp phần xây dựng thành phố, đất nước trong tương lai và trách nhiệm cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, các tổ chức đoàn thể trong việc giúp đỡ thiếu nhi học tập hiệu quả. Ước mơ của các em thiếu nhi về một thành phố trong tương lai. Mong muốn của thiếu nhi về các sân chơi dành cho mình, suy nghĩ của các em về hiệu quả của những sân chơi thành phố đã xây dựng dành cho thiếu nhi năm 2011.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã đã tập trung triển khai quyết liệt các chủ trương, quy định của thành phố đối với thiếu nhi và mang lại hiệu quả tích cực. Các nội dung mà thiếu niên thành phố đề cập đều là những vấn đề xác đáng, và bức xúc trong xã hội thành phố hiện nay, những vấn đề mà các em nêu ý kiến không chỉ liên quan đến thiếu nhi mà còn có tác động đến cộng đồng. Đồng chí khẳng định, chính từ những suy nghĩ, đề xuất của các em, thành phố rất tự hào về thiếu nhi thành phố và mong muốn các em sẽ là những chủ nhân trẻ tuổi của thành phố và đất nước. Đồng chí chúc thiếu nhi thành phố luôn trẻ trung, rèn luyện tiến bộ, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Theo Nhandan