Thứ tư,  19/05/2021

Công an huyện Nghĩa Ðàn xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ

Trưởng Công an huyện cùng Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn bàn phương án bảo vệ an ninh trật tự. Năm qua, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Nhờ vậy, an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn đã ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.Chúng tôi đến huyện Nghĩa Đàn vào dịp cuối năm, tiết trời giá rét. Mặc dù vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an huyện vẫn bám cơ sở, thực hiện tốt đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm để nhân dân đón Tết an toàn, hạnh phúc; đồng thời, tuyên truyền để nhân dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, lập thành tích xuất sắc mừng Xuân, mừng Đảng.Năm 2009, sau khi chia tách Nghĩa Đàn thành hai đơn vị hành chính (thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn), trụ sở làm việc đang xây dựng, nơi làm việc của CBCS phải phân tán ở nhờ nhiều nơi,...


Trưởng Công an huyện cùng Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn bàn phương án bảo vệ an ninh trật tự.

Năm qua, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Nhờ vậy, an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn đã ổn định, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Chúng tôi đến huyện Nghĩa Đàn vào dịp cuối năm, tiết trời giá rét. Mặc dù vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an huyện vẫn bám cơ sở, thực hiện tốt đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm để nhân dân đón Tết an toàn, hạnh phúc; đồng thời, tuyên truyền để nhân dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, lập thành tích xuất sắc mừng Xuân, mừng Đảng.

Năm 2009, sau khi chia tách Nghĩa Đàn thành hai đơn vị hành chính (thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn), trụ sở làm việc đang xây dựng, nơi làm việc của CBCS phải phân tán ở nhờ nhiều nơi, nơi ăn chốn nghỉ đều tạm bợ. Do vậy, việc sinh hoạt, lãnh đạo, chỉ đạo cũng như công tác quản lý cán bộ gặp không ít khó khăn, thế nhưng, nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đơn vị luôn được giữ vững. “Cuộc vận động Công an nhân dân (CAND) chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ là định hướng lớn về tư tưởng và hành động để CBCS trong đơn vị chúng tôi siết chặt kỷ cương, nâng cao trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, vì nhân dân phục vụ. Đây cũng là dịp để CBCS công an huyện tiếp tục tự kiểm điểm về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân” – Thượng tá Phan Tuấn Phượng, Trưởng công an huyện khẳng định.

Năm 2011 cũng được xem là năm Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện có hiệu quả giải pháp bảo đảm ANTT, nhất là các địa bàn phức tạp, không để bị bất ngờ xảy ra; làm tốt công tác tuyên truyền, giải phóng mặt bằng để các nhà đầu tư yên tâm thi công công trình. Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Vi Văn Định cho biết: “Không ai có thể phủ nhận được những việc làm vì dân của CBCS Công an huyện trong suốt ba năm qua. Công việc nhiều, khó khăn vất vả, nhưng đồng chí Trưởng công an huyện luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, tham gia đóng góp nhiều ý kiến có tính thuyết phục cao trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH). Với những vụ việc liên quan giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, để nhà đầu tư triển khai được các dự án lớn, Trưởng Công an huyện trực tiếp xuống cơ sở tiếp xúc nhân dân, phân tích, lý giải thấu tình, đạt lý. Có những vụ dân phản ứng quyết liệt, nhưng khi nghe trưởng công an huyện giải thích, người dân hiểu và thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình cho nên mọi người tin tưởng và ủng hộ việc giải phóng mặt bằng. Năm 2011, nhân dân tự giác bàn giao cho Công ty bò sữa TH 3.500 ha đất. Đây là thành công lớn của công an huyện, được chính quyền, các ban, ngành ghi nhận.

Được sự quan tâm của lãnh đạo công an tỉnh, các phòng, ban nghiệp vụ, nhất là cấp ủy, chính quyền địa phương, năm 2011, các chỉ tiêu công tác do công an huyện đề ra đều đạt và vượt. Tỷ lệ điều tra án đạt hơn 80%, trọng án 100%. Đơn vị đã tập trung làm rõ gần 100 vụ, việc; trong đó án khởi tố điều tra 36 vụ, 58 bị can. Công an huyện đã phối hợp các đơn vị liên quan khởi tố điều tra ba vụ án liên quan đến ANQG, làm rõ hàng chục đối tượng liên quan; một số vụ án như lừa đảo thông qua xuất khẩu lao động, mua bán vật liệu nổ, vũ khí quân dụng trái phép cũng bị đơn vị điều tra khám phá đúng quy định pháp luật.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND được đơn vị đặc biệt quan tâm; Công an huyện đang tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đơn vị; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, đào tạo; tiếp tục thực hiện đề án: “Đổi mới công tác tiếp công dân” tại công an huyện; chú trọng công tác cải cách hành chính, vì vậy chất lượng công tác tiếp dân của lực lượng CSGT, quản lý hành chính, cũng như lực lượng cấp phát chứng minh nhân dân được nâng cao, nhân dân ủng hộ và khen ngợi.

Theo Nhandan