Chủ nhật,  16/05/2021

Nhiều địa phương tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Ðảng

* Hải Dương đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Tỉnh ủy Trà Vinh vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam, với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, cùng đại diện các tầng lớp nhân dân chức sắc các tôn giáo.Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng CS Việt Nam qua 82 năm. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Trà Vinh vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từng bước đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển và đạt được mức tăng trưởng khá, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng tốt hơn. Hệ thống chính trị của tỉnh tiếp tục được củng cố kiện toàn theo hướng trong sạch, vững mạnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên. Truyền...
* Hải Dương đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Tỉnh ủy Trà Vinh vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam, với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, cùng đại diện các tầng lớp nhân dân chức sắc các tôn giáo.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng CS Việt Nam qua 82 năm. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Trà Vinh vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từng bước đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển và đạt được mức tăng trưởng khá, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển ngày càng tốt hơn. Hệ thống chính trị của tỉnh tiếp tục được củng cố kiện toàn theo hướng trong sạch, vững mạnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên. Truyền thống đoàn kết trong nội bộ Đảng, đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và phát huy, đã tạo thành nhân tố quyết định cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng ở tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Trà Vinh kêu gọi toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2012; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 9; đưa Trà Vinh sớm ra khỏi tình trạng nghèo, kém phát triển, trở thành tỉnh phát triển trung bình khá trong khu vực.

Tỉnh ủy Tiền Giang vừa tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 82 năm Ngày thành Đảng CS Việt Nam. Gần 800 đại biểu là các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở, ban, ngành, các tầng lớp nhân dân dự.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh uỷ Tiền Giang cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng ta trong 82 năm qua; thông báo nhanh về Hội nghị Trung ương lần thứ 4 (khóa XI). Ôn lại lịch sử 82 năm của Đảng, chúng ta càng tự hào về Đảng CS Việt Nam quang vinh, về Bác Hồ kính yêu, đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích trong lịch sử dân tộc. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên, người dân càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2012 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương là đẩy mạnh, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, quan trọng của các tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ, đảng viên. Theo đó, ban thường vụ, bí thư cấp ủy với sự tham mưu của bộ phận giúp việc, chủ động và tích cực chỉ đạo việc xây dựng chuẩn mực đạo đức sát với đặc điểm, tình hình cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị; coi việc thực hiện chuẩn mực đạo đức là căn cứ để kiểm điểm kết quả phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng của cá nhân và tập thể. Trong sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, đảng bộ, chi ủy, ban thường vụ đảng ủy và đồng chí bí thư chỉ đạo và chuẩn bị nội dung về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; xây dựng đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; mỗi kỳ sinh hoạt có thể bàn về một hoặc vài vấn đề cụ thể, sâu sắc và thiết thực. Ban thường vụ và đồng chí bí thư chỉ đạo, lựa chọn một số vấn đề bức xúc, nổi cộm trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức để chi bộ, đảng bộ bàn biện pháp phấn đấu, khắc phục, tạo chuyển biến, đẩy lùi, tiến tới giải quyết dứt điểm trong một thời hạn nhất định. Tăng cường kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/T.Ư của Bộ Chính trị. Tuyên truyền, phổ biến những điển hình tiên tiến; biểu dương, khen thưởng những gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời, phê phán những biểu hiện lệch lạc, nói không đi đôi với làm.

Theo Nhandan