Chủ nhật,  28/05/2023

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn động thổ xây dựng sân bay Át-ta-pư. ( Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN) ) Theo phóng viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, sáng 11-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm tỉnh Át-ta-pư ở Nam Lào, là quê hương của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn và có biên giới giáp với tỉnh Kon Tum của Việt Nam.Thắt chặt quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào / Mãi vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt - LàoTrong thời gian ở Át-ta-pư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm gia đình Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn; tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng Át-ta-pư và thăm nông trường cao-su cùng một số công trình kinh tế và xã hội do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư và giúp tỉnh như trường học và Bệnh viện đa khoa Át-ta-pư. Tại buổi tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng Át-ta-pư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tích phát triển kinh tế -...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn động thổ xây dựng sân bay Át-ta-pư. ( Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN) )

Theo phóng viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, sáng 11-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm tỉnh Át-ta-pư ở Nam Lào, là quê hương của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn và có biên giới giáp với tỉnh Kon Tum của Việt Nam.

nk/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/tin-chung/m-i-vun-p-m-i-quan-h-c-bi-t-vi-t-lao-1.333668″>Mãi vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào

Trong thời gian ở Át-ta-pư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm gia đình Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn; tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng Át-ta-pư và thăm nông trường cao-su cùng một số công trình kinh tế và xã hội do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư và giúp tỉnh như trường học và Bệnh viện đa khoa Át-ta-pư. Tại buổi tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng Át-ta-pư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tích phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua; hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác kinh tế giữa tỉnh Át-ta-pư với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là mô hình đầu tư và hỗ trợ an sinh xã hội của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị tỉnh Át-ta-pư phối hợp các đơn vị liên quan của cả Lào và Việt Nam sơ kết sự hợp tác này để có thể rút kinh nghiệm và nhân rộng sang các địa phương khác.

Nhân chuyến thăm bệnh viện và trường học do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai giúp tỉnh Át-ta-pư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gợi ý tỉnh Át-ta-pư, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục hai nước nên trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau về mặt y, bác sĩ và giáo viên. Chủ tịch nước mong tỉnh Át-ta-pư tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ để các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại tỉnh ngày một nhiều hơn, nhất là trong các lĩnh vực mà tỉnh có nhiều tiềm năng, tham gia tích cực vào các hoạt động kỷ niệm của “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt – Lào 2012”.

* Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chu-ma-ly Xay-nha-xỏn đã chứng kiến và tham dự Lễ động thổ xây dựng Sân bay quốc tế Át-ta-pư do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai giúp đầu tư xây dựng. Tại lễ động thổ, Bí thư, Tỉnh trưởng Át-ta-pư đánh giá cao dự án này và chúc cho hợp tác đặc biệt Việt – Lào cũng như hợp tác của các địa phương Việt Nam với tỉnh Át-ta-pư không ngừng được tăng cường và tin rằng, sân bay Át-ta-pư khi được hoàn thành, sẽ là cây cầu nối liền thông thương và tăng cường giao lưu giữa hai nước cũng như tại khu vực.

* Cùng ngày, lễ tiễn chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Pắc-xế, tỉnh Chăm-pa-xắc.

Theo Nhandan