Thứ ba,  06/06/2023

Nhanh chóng đổi tiền bị cháy cho tiểu thương chợ Quảng Ngãi

Ngay sau khi có thông tin phản ánh một lượng tiền lớn của tiểu thương bị cháy do vụ hỏa hoạn lớn ngày 9/2 tại chợ Quảng Ngãi, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn khẩn giao Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, thực hiện và chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện thu đổi nhanh chóng, thuận tiện các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho người dân. Ngân hàng Nhà nước đã cử đoàn chuyên gia vào tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, phối hợp giám định và hướng dẫn xử lý trực tiếp. Chiều 14/2, ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước cho biết chiều cùng ngày, việc thu đổi tiền đã được thực hiện với loại tiền có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.Hiện trường hợp duy nhất có số lượng tiền lớn, lên tới 436 triệu đồng bị sun vón cục, nếu theo quy định sẽ không đủ điều kiện đổi vì khó kiểm số...

Ngay sau khi có thông tin phản ánh một lượng tiền lớn của tiểu thương bị cháy do vụ hỏa hoạn lớn ngày 9/2 tại chợ Quảng Ngãi, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn khẩn giao Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, thực hiện và chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện thu đổi nhanh chóng, thuận tiện các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho người dân.

Ngân hàng Nhà nước đã cử đoàn chuyên gia vào tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, phối hợp giám định và hướng dẫn xử lý trực tiếp.

Chiều 14/2, ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước cho biết chiều cùng ngày, việc thu đổi tiền đã được thực hiện với loại tiền có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện trường hợp duy nhất có số lượng tiền lớn, lên tới 436 triệu đồng bị sun vón cục, nếu theo quy định sẽ không đủ điều kiện đổi vì khó kiểm số lượng cũng như nhận dạng bảo an.

Đối với những trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông của khách hàng trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi không đủ điều kiện thu đổi theo quy định tại Quyết định số 24/2008/QĐ-NHNN ngày 22/8/2008, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các cấp chính quyền cùng đơn vị liên quan tập hợp danh sách, báo cáo kịp thời với Thống đốc để trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo.

Để giúp các tiểu thương sớm ổn định cuộc sống, có điều kiện tiếp tục kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các Ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ đối với khách hàng vay vốn thực sự khó khăn do hậu quả trực tiếp của cháy chợ Quảng Ngãi.

Theo Dangcongsan.vn