Thứ bảy,  25/06/2022

Hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 20-6, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tiền Phong và Báo Lao Động, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông.Tại Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí đến thăm, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác định hướng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo bạn đọc; đồng thời chia sẻ khó khăn với những người làm báo hiện nay. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí gợi mở một số giải pháp giúp các cấp hội, các cơ quan báo chí tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí nhấn...
Ngày 20-6, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tiền Phong và Báo Lao Động, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí đến thăm, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác định hướng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo bạn đọc; đồng thời chia sẻ khó khăn với những người làm báo hiện nay. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí gợi mở một số giải pháp giúp các cấp hội, các cơ quan báo chí tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí nhấn mạnh, nền báo chí của chúng ta là nền báo chí cách mạng. Đội ngũ những người làm báo đồng hành cùng dân tộc suốt những năm tháng gian khổ đấu tranh giành độc lập đến công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước. Báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin, vừa là diễn đàn để nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện những sáng tạo góp phần làm nên thắng lợi trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Trong những ngày này, chúng ta bồi hồi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ những nhà báo liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp báo chí cách mạng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đặt ra trách nhiệm nặng nề với những người làm báo hiện nay, cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ công dân với Tổ quốc, với nhân dân; xây dựng đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện nghiệp vụ tinh thông, làm chủ công nghệ truyền thông hiện đại, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng phong phú, đa dạng; đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; thúc đẩy sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Đồng chí Đinh Thế Huynh mong rằng, Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tốt hơn nữa vai trò là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức, động viên hội viên – nhà báo gắn bó với tổ chức hội, nỗ lực phấn đấu xây dựng nền báo chí ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng phong phú đa dạng của nhân dân, nhu cầu quản lý xã hội; tích cực quán triệt và tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới, đồng thời nêu cao bản lĩnh báo chí cách mạng; bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và lợi ích chính đáng của hội viên; trang bị cho hội viên kỹ năng hành nghề, kinh nghiệm khai thác thông tin phù hợp quy định của pháp luật… Các cơ quan báo chí cần chủ động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào định hướng dư luận, tăng cường niềm tin trong nhân dân với Đảng, Nhà nước và con đường phát triển đất nước.

Chiều 20-6, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các cơ quan báo chí T.Ư và thành phố, đã góp sức quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đạt được những thành tích quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội thành phố thời gian qua. TP Hải Phòng mong tiếp tục nhận được sự đồng thuận, cổ vũ, hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí, góp phần đẩy nhanh sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng đô thị công nghiệp văn minh, hiện đại.

Sáng 20-6, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo thành phố tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải thưởng báo chí thành phố lần thứ 30 – năm 2012. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dự và trao giải thưởng tặng các nhà báo đoạt giải. Giải thưởng năm nay có năm giải nhất, 10 giải nhì và 18 giải ba trong tổng số 172 tác phẩm báo chí gửi về tham dự. Cùng ngày, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức gặp mặt thân mật đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Sáng 20-6, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí và thông báo kết quả hoạt động “Tháng Công nhân” 2012. Điểm mới trong Tháng Công nhân năm 2012 là Tổng LĐLĐ Việt Nam chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách liên quan quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ). Theo đó, trong tháng 5, gần 13 nghìn lượt CNVCLĐ nghèo, bị tai nạn lao động được tặng quà, trị giá hơn 13 tỷ đồng; gần 500 Mái ấm Công đoàn được trao tặng, sửa chữa trị giá ba tỷ đồng; hơn ba nghìn đoàn viên được giới thiệu, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” làm lợi hơn 282 tỷ đồng, góp phần cải thiện điều kiện làm việc của công nhân, lao động.

Chiều 20-6, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và nhà báo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ I (2011-2012) tặng 29 tác phẩm đoạt giải, trong đó, có ba giải A, sáu giải B, chín giải C và 12 giải khuyến khích. Tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo tỉnh công bố quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” tặng các nhà báo có nhiều đóng góp; trao thẻ hội vên cho các nhà báo đủ tiêu chuẩn được kết nạp vào Hội.

Ngày 19 và 20-6, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đác Lắc đã thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh Đác Lắc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thông báo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm, những định hướng trong thời gian tới và mong muốn các cơ quan báo chí đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuyên truyền thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Ngày 20-6, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Phú Thọ tổ chức trao Giải báo chí lần thứ hai, năm 2012 và gặp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Giải báo chí tỉnh Phú Thọ năm nay thu hút 98 tác phẩm của 120 tác giả, nhóm tác giả thuộc các loại hình báo in, ảnh, phát thanh, truyền hình. Hội đồng đã chọn 43 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó, có hai giải A, bảy giải B, 15 giải C và 19 giải khuyến khích.

Theo Nhandan