Thứ tư,  12/05/2021

Hoàn tất công tác chuẩn bị các hoạt động lớn

Tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ, TB và XH) vừa tổ chức họp nghe các bộ, ngành và địa phương thông báo tiến độ thực hiện các nội dung trong Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28-4-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.Tại cuộc họp, đại diện Bộ LĐ - TB và XH cho biết, ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ đã thành lập Ban tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và chỉ đạo các địa phương khẩn trương lập kế hoạch và triển khai thực hiện. Trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, như: Mít-tinh cấp Nhà nước kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; thực hiện cầu truyền hình tại bốn điểm cầu là Hà Nội, Nghĩa trang đường 9 (Quảng Trị),...
Tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ, TB và XH) vừa tổ chức họp nghe các bộ, ngành và địa phương thông báo tiến độ thực hiện các nội dung trong Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28-4-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ LĐ – TB và XH cho biết, ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ đã thành lập Ban tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và chỉ đạo các địa phương khẩn trương lập kế hoạch và triển khai thực hiện. Trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, như: Mít-tinh cấp Nhà nước kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; thực hiện cầu truyền hình tại bốn điểm cầu là Hà Nội, Nghĩa trang đường 9 (Quảng Trị), T.Ư Cục miền nam (Tây Ninh), Nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang); tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc; giao lưu thế hệ trẻ về nguồn và thắp nến, dâng hương tại hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc…

Theo báo cáo của các bộ, ngành và địa phương, đến nay công tác chuẩn bị các hoạt động lớn hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ đã hoàn tất, trong đó nhiều hoạt động đã bắt đầu được triển khai tại một số bộ, ngành, địa phương.

* Ngày 24-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ một tỷ đồng xây dựng 50 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 20 triệu đồng. Theo Ban vận động Ngày Vì người nghèo, 50 căn nhà đại đoàn kết sẽ tặng các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Lộc Ninh và Hớn Quản. Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Phước yêu cầu Ủy ban MTTQ huyện Lộc Ninh và Hớn Quản tiến hành khảo sát, xét chọn và lập danh sách các hộ nghèo cần được hỗ trợ theo đúng quy trình.

* Trong các ngày 28 và 29-6, tại Thanh Hóa đại diện lãnh đạo TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cùng với MTTQ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đến thăm, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sĩ quê Thanh Hóa đã chiến đấu, hy sinh tại chiến trường Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đại diện lãnh đạo TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trao 16 suất quà tặng thân nhân các gia đình liệt sĩ tại huyện Thạch Thành và chín suất quà tặng thân nhân liệt sĩ ở huyện Bá Thước. Dịp này, TP Bảo Lộc tặng 47 suất quà, mỗi suất trị giá hơn một triệu đồng tặng thân nhân các gia đình có liệt sĩ chiến đấu, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bảo Lộc.

Theo Nhandan