Thứ ba,  24/05/2022

Thi tìm hiểu lịch sử thành lập tỉnh: Điểm sáng tại Bảo Long

– Trong 2 tuần đầu tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi đã trao 48 giải. Đáng chú ý, có đến 21 giải thuộc về các cá nhân của Công ty TNHH Bảo Long.

Cuộc thi Tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của tỉnh Lạng Sơn qua 190 năm; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc…

Ngay sau khi cuộc thi được phát động, Ban Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long đã phổ biến thể lệ và cách thức tham gia đến toàn thể cán bộ, công nhân. Để triển khai thực hiện hiệu quả, công ty chia thành 9 tổ, tương ứng với các tổ sản xuất, cùng thảo luận, tìm hiểu tài liệu và trả lời các câu hỏi. Tại mỗi tổ, người thạo công nghệ hướng dẫn cho người chưa biết nhiều về cách thi trực tuyến; đối với những trường hợp không có Smartphone hoặc không biết thao tác trên điện thoại, công ty trang bị 2 máy tính để họ dễ dàng tham gia cuộc thi hơn. Nhờ cách làm này, có đến trên 95% trong tổng số gần 250 cán bộ, công nhân của công ty tham gia.

Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Bảo Long thảo luận tham gia cuộc thi Tìm hiểu về 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2021)

Chị Trần Diệu Linh, kế toán công ty, người đạt giải nhất trong tuần thi đầu tiên chia sẻ: Để trả lời tốt những câu hỏi của cuộc thi, tôi cùng các thành viên trong tổ tìm hiểu kỹ đề cương chi tiết, thi thử để nắm bắt các nội dung cơ bản của câu hỏi và hình thức thi, đồng thời tìm hiểu thêm trên mạng Internet đối với những câu hỏi khó. Nhờ cuộc thi, tôi tìm hiểu được rất nhiều về lịch sử, tình hình phát triển kinh tế – xã hội và những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh từ khi thành lập. Chắc chắn tôi sẽ tham gia tất cả các tuần thi để có thêm nhiều kiến thức về tỉnh mình.

Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc công ty cho biết: Việc thực hiện các nhiệm vụ chung của tỉnh, huyện cũng quan trọng như nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Do đó, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Huyện ủy Cao Lộc, chúng tôi đã triển khai, quán triệt tới cán bộ, công nhân viên, người lao động về việc tham gia cuộc thi. Đồng thời, ghi nhận mọi ý kiến, khắc phục mọi khó khăn, tạo mọi điều kiện để tất cả công nhân viên, người lao động cùng được tham gia.

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong 2 tuần đầu tiên đã có trên 20.000 lượt tham gia dự thi. Trong đó, Công ty TNHH Bảo Long là đơn vị đạt được nhiều giải và có nhiều giải cao nhất. Cụ thể, công ty đã giành được 21/48 giải, trong đó, có 2 giải nhất; 6 giải nhì và 13 giải ba, tư.

Ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Trong 2 tuần đầu tiên, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị trên cả tỉnh. Tuy khá bất ngờ là các giải cao lại tập trung nhiều vào một đơn vị doanh nghiệp nhưng chúng tôi thấy rất mừng vì điều đó cho thấy cuộc thi tìm hiểu về 190 năm thành lập tỉnh đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực và sự sáng tạo trong cách làm của các đơn vị. Trong các tuần tiếp theo, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm lan tỏa cuộc thi để cuộc thi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh, thu hút được nhiều hơn nữa sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh.

Với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tất cả tổ chức, cá nhân, tin rằng cuộc thi sẽ tiếp tục được lan tỏa, qua đó tuyên truyền sâu rộng về lịch sử, truyền thống, những thành tựu kinh tế – xã hội và tiềm năng phát triển của tỉnh Lạng Sơn tới Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi Tìm hiểu về 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn diễn ra từ tuần thứ nhất của tháng 7 (ngày 5/7/2021), kết thúc vào tuần cuối của tháng 8 (ngày 30/8/2021). Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ công bố 24 giải gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích với tổng trị giá trên 10 triệu đồng và dự kiến tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi trong tháng 10/2021. Mọi thông tin về cuộc thi được đăng tải, cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tại địa chỉ: http://tracnghiem.tuyengiaolangson.vn.

ĐẶNG DŨNG