Thứ năm,  07/12/2023

Bộ đội Biên phòng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LSO-Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ với Bộ đội Biên phòng đã được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn triển khai bằng những biện pháp, cách làm cụ thể thiết thực. Từng đảng viên đến cán bộ, chiến sỹ đã có những chuyển biến tích cực từ trong nhận thức đến hành động thực tiễn. Triển khai cuộc vận động, Đảng bộ BĐBP tỉnh đã gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; các cơ sở đảng, đảng viên đã xây dựng chương trình hành động gắn cuộc vận động với thực hiện phẩm chất đạo đức người cán bộ, đảng viên và lời dạy của Bác Hồ với BĐBP. Căn cứ vào tình hình thực tế, Đảng uỷ chỉ đạo các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua tạo điều kiện và môi trường để mỗi cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng tích cực cuộc vận động. Triển khai Chỉ thị và các hướng dẫn của cấp trên về thực hiện cuộc vận động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa tổ chức học tập, đồng thời...

LSO-Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ với Bộ đội Biên phòng đã được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn triển khai bằng những biện pháp, cách làm cụ thể thiết thực.
Từng đảng viên đến cán bộ, chiến sỹ đã có những chuyển biến tích cực từ trong nhận thức đến hành động thực tiễn. Triển khai cuộc vận động, Đảng bộ BĐBP tỉnh đã gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; các cơ sở đảng, đảng viên đã xây dựng chương trình hành động gắn cuộc vận động với thực hiện phẩm chất đạo đức người cán bộ, đảng viên và lời dạy của Bác Hồ với BĐBP. Căn cứ vào tình hình thực tế, Đảng uỷ chỉ đạo các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua tạo điều kiện và môi trường để mỗi cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng tích cực cuộc vận động. Triển khai Chỉ thị và các hướng dẫn của cấp trên về thực hiện cuộc vận động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa tổ chức học tập, đồng thời thúc đẩy cuộc vận động toàn diện trên tất cả các mặt công tác đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chi Ma khai thác tủ sách phục vụ hoạt động
chuyên môn – Ảnh: Trần Trung
Năm 2009 đã bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, công tác đấu tranh chống buôn lậu tội phạm và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng đơn vị chính qui có nề nếp, xử lý các vụ việc đạt được yêu cầu về chính trị pháp luật và nghiệp vụ. Phối hợp xây dựng 68 nhà đại đoàn kết, tặng hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng 1,9 km đường bê tông liên thôn, 12 công trình dân sinh, góp phần giảm bớt khó khăn cho các hộ gia đình nghèo và nhân dân ở địa bàn biên giới, triển khai thực hiện chương trình điểm giúp dân phát triển kinh tế xã hội ở địa bàn biên giới xã Đội Cấn, huyện Tràng Định. Toàn BĐBP tỉnh bảo đảm an toàn về chính trị, không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật. Các đơn vị đã thực hiện có hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh tăng gia tự túc. Kết quả tăng gia đã thu được 110.890 kg rau xanh, 29.597kg thịt các loại, 1945kg cá, số tiền thu được trên 890 triệu đồng, trích quỹ tăng gia đưa thêm vào bữa ăn cho bộ đội từ 700đồng- 1.000đồng/ người/ngày, tiết kiệm hàng nghìn lít xăng, dầu và hàng chục tấn than phục vụ đơn vị. Tiến độ xây dựng cơ bản được thực hiện đúng kế hoạch, đạt chất lượng khá, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực trong quản lý tài chính, tài sản và ngân sách, quỹ vốn. Đảng bộ hàng năm đều đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh đạt từ 90% trở lên, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%. Tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện cuộc vận động, Đảng ủy Biên phòng tỉnh đã khen thưởng cho 7 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu, đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân, đề nghị Đảng ủy BTLBP khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân.

Tiếp tục triển khai cuộc vận động, Đảng uỷ BĐBP tỉnh đã đi sâu phát động phong trào bằng những nội dung cụ thể, đã gắn cuộc vận động với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung “10 xây, 10 chống” vào trong cuộc sống, công việc của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động. Tăng cường hoạt động giám sát kiểm tra việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, gắn cuộc vận động với hoạt động xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trần Quang Thiệp