Chủ nhật,  03/12/2023

Cô giáo Hiền làm theo lời Bác

LSO-Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hải Dương, năm 2002, sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thu Hiền lên Lạng Sơn công tác. Mái trường THPT Chi Lăng, huyện Chi Lăng là mái trường đầu tiên khi cô bước chân vào nghề sư phạm và gắn bó từ đó đến nay. Mặc dù là một cô giáo trẻ, lại công tác ở một tỉnh miền núi xa, nhưng với khả năng và trình độ của mình, cô giáo Hiền đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc chung của nhà trường và từng bước khẳng định mình. Gần 8 năm trong nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền cũng đã có được những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người. Cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, phân cử làm giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi môn Văn của nhà trường. Đến nay, đã có nhiều học trò của cô đạt học sinh giỏi văn cấp tỉnh, trong đó đã có 2 em đạt học sinh giỏi quốc gia. Với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên...

LSO-Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hải Dương, năm 2002, sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thu Hiền lên Lạng Sơn công tác. Mái trường THPT Chi Lăng, huyện Chi Lăng là mái trường đầu tiên khi cô bước chân vào nghề sư phạm và gắn bó từ đó đến nay.
Mặc dù là một cô giáo trẻ, lại công tác ở một tỉnh miền núi xa, nhưng với khả năng và trình độ của mình, cô giáo Hiền đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc chung của nhà trường và từng bước khẳng định mình. Gần 8 năm trong nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền cũng đã có được những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người. Cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, phân cử làm giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi môn Văn của nhà trường. Đến nay, đã có nhiều học trò của cô đạt học sinh giỏi văn cấp tỉnh, trong đó đã có 2 em đạt học sinh giỏi quốc gia. Với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn, cô giáo Hiền đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt, cô đã vinh dự được Tỉnh uỷ tặng Bằng khen vì những thành tích đã đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Là một giáo viên trẻ, cô giáo Hiền luôn ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Với cô, học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân, đặc biệt là với những người làm nghề thầy giáo-“ nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong trường, cô giáo Hiền đã có nhiều hành động, việc làm thiết thực để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động này. Gắn thực hiện cuộc vận động với công tác chuyên môn, cô giáo Hiền nghiêm túc thực hiện Cuộc vận động Hai không với Bốn nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, đặc biệt là nội dung Không vi phạm đạo đức của nhà giáo, phấn đấu trở thành một tấm gương tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo. Với cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên, trước hết cô Hiền luôn gương mẫu chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên, đặc biệt là thực hiện phong trào thi đua hai tốt: Dạy tốt- Học tốt của Đoàn trường phát động. Cô Hiền luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện mình để trở thành một người đảng viên, giáo viên vừa hồng, vừa chuyên. Cô luôn lấy trình độ kiến thức đặt lên hằng đầu, coi đây là tiêu chí phấn đấu và hoàn thiện mình. Bên cạnh việc tự học tập, trau dồi thêm kiến thức, cô còn tích cực học hỏi từ các đồng nghiệp, các thầy, cô đi trước để có thêm kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy. Hiện tại, cô đang theo học lớp cao học chuyên ngành Ngữ văn tại Đại học Sư phạm Thái Nguyên để tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn và sự nghiệp trồng người của địa phương. Cô giáo trẻ Nguyễn Thị thu Hiền thực sự là tấm gương sáng để mọi người khác học tập.

Gia Huy