Thứ ba,  28/11/2023

Công đoàn Trường THPT- DTNT tỉnh: Tích cực tham gia các cuộc vận động lớn

LSO-Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CB, GV, CNV) của Trường trung học phổ thông Dân tộc Nội trú (THPT DTNT) tỉnh luôn cố gắng, nhiệt tình làm tròn vai trò vừa là thầy cô, vừa là cha mẹ ở bên dạy bảo, chăm lo, động viên tinh thần các em chăm ngoan, học tốt. Để có được tinh thần ấy, vai trò của tổ chức Công đoàn nhà trường đã thể hiện rất rõ rệt. Đáng chú ý là đã phát huy xuất sắc quyền đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho CB, GV, CNV, tạo đủ việc làm cho họ và giúp đỡ họ phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập. Không những vậy còn khơi dậy và vận động CB, GV, CNV trong đơn vị hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua mà nhà trường và các ngành, các cấp phát động.Nhà ăn của trường luôn đạt tiêu chuẩn VSATTP.Hiện nay, nhà trường có 58 CB, GV, CNV, trong đó có 7 lao động hợp đồng. Phát huy vai trò, quyền hạn của mình, Công đoàn nhà trường thường...

LSO-Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CB, GV, CNV) của Trường trung học phổ thông Dân tộc Nội trú (THPT DTNT) tỉnh luôn cố gắng, nhiệt tình làm tròn vai trò vừa là thầy cô, vừa là cha mẹ ở bên dạy bảo, chăm lo, động viên tinh thần các em chăm ngoan, học tốt.
Để có được tinh thần ấy, vai trò của tổ chức Công đoàn nhà trường đã thể hiện rất rõ rệt. Đáng chú ý là đã phát huy xuất sắc quyền đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho CB, GV, CNV, tạo đủ việc làm cho họ và giúp đỡ họ phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập. Không những vậy còn khơi dậy và vận động CB, GV, CNV trong đơn vị hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua mà nhà trường và các ngành, các cấp phát động.

Nhà ăn của trường luôn đạt tiêu chuẩn VSATTP.
Hiện nay, nhà trường có 58 CB, GV, CNV, trong đó có 7 lao động hợp đồng. Phát huy vai trò, quyền hạn của mình, Công đoàn nhà trường thường xuyên động viên, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi các đoàn viên ốm đau, hoạn nạn; hỗ trợ vốn chăn nuôi cho đoàn viên những lúc gặp khó khăn, hàng năm đều tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan, du lịch nâng cao sự hiểu biết về chuyên môn, xã hội và tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên trong đơn vị. Thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, các GV đều tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học, toàn thể GV trong trường đều đăng ký dạy tự nguyện mỗi lớp 15 tiết không nhận thù lao, hàng tuần các thầy cô đều dành thời gian dạy và ôn lại kiến thức cơ bản cho các em. Trong học kỳ I của năm học 2009-2010, nhà trường đã phối hợp với Công đoàn tổ chức thao giảng GV giỏi cấp trường cho tất cả các môn học. Kết quả có 29 giờ được đánh giá thì có 8 giờ giỏi, 20 giờ khá và 1 giờ đạt yêu cầu. Về phía học sinh cũng không ngừng thi đua học tốt, kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 vừa qua, nhà trường đạt 13 giải, trong đó có 3 giải nhì, 1 giải ba và 9 giải khuyến khích. Đối với tổ phục vụ thường xuyên tổ chức kiểm tra “tay nghề”, chính vì vậy nhà bếp của trường luôn được các Đoàn kiểm tra cấp trên biểu dương và công nhận đạt yêu cầu về VSATTP. Thực hiện cuộc vận động “kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, tính từ năm học 2002-2003 đến nay, đã có hàng trăm lượt giáo viên đạt danh hiệu GV giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp.
Bên cạnh sự nỗ lực của nhà trường, tổ chức Công đoàn cũng đã phối hợp với các đoàn thể, đơn vị trong và ngoài tỉnh làm tốt công tác chăm lo vật chất, tinh thần động viên các em học sinh. Điển hình như Hội CTĐ tỉnh, thành phố, Chi nhánh Ngân hàng Sacombank tặng nhiều suất học bổng ươm mầm cho những giấc mơ, Tập đoàn xe đạp Asama tỉnh Bình Dương tặng 101 chiếc xe đạp thân thiện… Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn nhà trường và của toàn xã hội đã đem lại hiệu quả rõ rệt, các em đã biết phát huy tinh thần tương thân tương ái, xây dựng phong trào áo ấm tặng bạn, thương yêu đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống, nâng cao kết quả học tập. Trong năm qua, Công đoàn nhà trường đã tiến hành tổng kết 5 năm (giai đoạn 2005-2009) phong trào thi đua “Hai giỏi” và tiếp tục phát động phong trào thi đua này tới đông đảo nữ CB, GV, CNV trong trường. Đối với công tác xây dựng Đảng, Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Từ năm học 2005-2006 đến nay đã có 3 đoàn viên được giới thiệu và kết nạp vào Đảng.
Với những nỗ lực đó, Công đoàn nhà trường luôn được công nhận công đoàn vững mạnh, nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của các cấp, các ngành. Những thành tích ấy đã góp phần cùng công tác chuyên môn tạo nên chất lượng giáo dục và đào tạo, từng bước xây dựng và được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia như ngày hôm nay. Đó là một vinh dự, một niềm tự hào để các CB, GV, CNV cũng như lớp lớp thế hệ học trò của nhà trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Thanh Huyền