Thứ bảy,  03/12/2022

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh

LSO- Qua hơn 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã vươn lên mọi mặt và đạt trong sạch vững mạnh với 95,6% tổ chức đảng và 81,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu tháng 2 năm 2007, sau khi quán triệt Chỉ thị số 06/CT-TƯ của Bộ Chính trị, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu I và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã ra Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời xây dựng kế hoạch nội dung chương trình hành động cụ thể quán triệt triển khai đến các chi, đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, chỉ đạo các cấp ủy tổ chức thực hiện. Song song với đó, không chỉ dừng lại ở việc học tập,...

LSO- Qua hơn 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã vươn lên mọi mặt và đạt trong sạch vững mạnh với 95,6% tổ chức đảng và 81,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu tháng 2 năm 2007, sau khi quán triệt Chỉ thị số 06/CT-TƯ của Bộ Chính trị, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu I và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã ra Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời xây dựng kế hoạch nội dung chương trình hành động cụ thể quán triệt triển khai đến các chi, đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, chỉ đạo các cấp ủy tổ chức thực hiện. Song song với đó, không chỉ dừng lại ở việc học tập, nâng cao nhận thức, mà quan trọng hơn nữa là “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua quyết thắng và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đặc biệt là tư tưởng về tu dưỡng, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã có chuyển biến rõ rệt, tạo sự thống nhất cao trong đơn vị. Ngoài việc duy trì thành nền nếp chế độ xem tin, đọc báo, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã củng cố thư viện thu hút hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ đến đọc và tham khảo sách báo, tài liệu…

Luyện tập bắn súng bộ binh tại xã Hồ Sơn (Hữu Lũng)
Ảnh: DƯƠNG NGUYÊN


Bên cạnh việc chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, Đảng ủy đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các chi, đảng bộ tổ chức sinh hoạt, học tập, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Mặt khác, cấp ủy các cấp luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Hơn 3 năm qua, sức sống và độ lan tỏa của Cuộc vận động đã và đang thấm sâu vào nhận thức của từng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. Với những thành tích và kết quả đã đạt được, đã có 3 tập thể và 11 cá nhân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen, giấy khen; 3 năm liên tục (2007-2009), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, Bộ Tư lệnh Quân khu I tặng cờ thi đua và Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Vũ Công Túc