Thứ tư,  01/02/2023

Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố Lạng Sơn năm 2010

LSO-Sáng ngày 8/6/2010, tại hội trường Thành ủy, Thành đoàn và Phòng GD & ĐT thành phố tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Lạng Sơn năm 2010. Dâng hương báo công với Bác tại tượng đài Bác.Dự đại hội có đại biểu Tỉnh đoàn, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cùng 85 đội viên xuất sắc đến từ 17 liên đội đại diện cho hơn 11 nghìn thiếu nhi thành phố.18 em thiếu nhi nghèo vượt khó được nhận học bổng của các cơ sở Đoàn.Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đội thành phố đã có nhiều đóng góp tích cực, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả 5 chương trình lớn của Đội. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình của các bạn đội viên từ các chương trình “tiếp bước cha anh, thắp sáng ước mơ, Đội ta vững mạnh, thân thiện đến trường, khăn hồng tình nguyện”, qua đó thể hiện được sự cố gắng của các đội viên, thiếu nhi và liên đội các nhà trường; sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội đối với công...

LSO-Sáng ngày 8/6/2010, tại hội trường Thành ủy, Thành đoàn và Phòng GD & ĐT thành phố tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Lạng Sơn năm 2010.

Dâng hương báo công với Bác tại tượng đài Bác.
Dự đại hội có đại biểu Tỉnh đoàn, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cùng 85 đội viên xuất sắc đến từ 17 liên đội đại diện cho hơn 11 nghìn thiếu nhi thành phố.

18 em thiếu nhi nghèo vượt khó được nhận học bổng của các cơ sở Đoàn.
Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đội thành phố đã có nhiều đóng góp tích cực, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả 5 chương trình lớn của Đội. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình của các bạn đội viên từ các chương trình “tiếp bước cha anh, thắp sáng ước mơ, Đội ta vững mạnh, thân thiện đến trường, khăn hồng tình nguyện”, qua đó thể hiện được sự cố gắng của các đội viên, thiếu nhi và liên đội các nhà trường; sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần từng bước đưa chương trình Đội thiết thực, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi thành phố thể hiện sự quyết tâm thi đua phấn đấu học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt các chương trình hoạt động của Đội trong những năm học tiếp theo.

Phút sinh hoạt truyền thống của Đội.
Cũng tại đại hội lần này, 6 liên đội trường tiểu học và THCS đã được tặng giấy khen của Thành đoàn; 18 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc đã được tặng giấy khen của hội đồng Đội thành phố; 18 em thiếu nhi nghèo vượt khó được nhận học bổng của các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố. Đại hội đã biểu quyết thông qua 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ VII trong thời gian tới.

Thanh Hòa