Thứ hai,  20/03/2023

Văn Quan tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ

LSO-Ngày 14/6, tại Hội trường UBND huyện Văn Quan, Hội đồng đội huyện Văn Quan tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm 2010. Tới dự có đại biểu tỉnh đoàn, thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, cùng 120 đạI biểu Cháu ngoan Bác Hồ đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.Trong những năm học qua thiếu nhi huyện Văn Quan đã cùng với lớp măng non cả nước thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động theo Năm điều Bác Hồ dạy. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” đã thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia, 100% các liên đôi trong toàn huyện đã quyên góp, giúp đỡ gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng và trên 300 ngày công lao động. Các liên đội trong toàn huyện đều thực hiện có hiệu qủa cuộc vận động “Vòng tay bạn bè”, “ Tấm áo tặng bạn”, trong 5 năm học vừa qua đã quyên góp đựơc 860 bộ quần áo, 807 quyển sách, 401 bộ đồ dùng...

LSO-Ngày 14/6, tại Hội trường UBND huyện Văn Quan, Hội đồng đội huyện Văn Quan tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm 2010. Tới dự có đại biểu tỉnh đoàn, thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, cùng 120 đạI biểu Cháu ngoan Bác Hồ đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Trong những năm học qua thiếu nhi huyện Văn Quan đã cùng với lớp măng non cả nước thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động theo Năm điều Bác Hồ dạy. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” đã thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia, 100% các liên đôi trong toàn huyện đã quyên góp, giúp đỡ gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng và trên 300 ngày công lao động. Các liên đội trong toàn huyện đều thực hiện có hiệu qủa cuộc vận động “Vòng tay bạn bè”, “ Tấm áo tặng bạn”, trong 5 năm học vừa qua đã quyên góp đựơc 860 bộ quần áo, 807 quyển sách, 401 bộ đồ dùng học tập. Để phát huy tính tích cực chủ động và khích lệ sự tìm tòi sáng tạo, định hướng cho thiếu nhi xây dựng hoài bão, ước mơ, các liên đội trong huyện đã tổ chức nhiều phong trào như “ Giờ học tốt”, “Bông hoa điểm 9, điểm 10”, chương trình “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lạng Sơn”. Qua các phong trào thi đua, kết quả hai mặt giáo dục đã có sự chuyển biến rõ rệt, số học sinh khá giỏi, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tăng lên, năm học 2009 –2010 toàn huyện Văn Quan có 820 em đạt danh hiệu học sinh giỏi; 2.550 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Với sự cố gắng trong rèn luyện và vượt khó học tốt, trong 5 năm qua nhiều em độI viên đã nhận được các loại quỹ học bổng, giải thưởng từ các nguồn quỹ của Trung ương như GiảI thưởng Đô Re Mon, Giải thưởng Kim Đồng, học bổng Vừ A Dính…
Tại Đại hội, các đại biểu được nghe nhiều bài tham luận về hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, tiếp bước các anh” của trường Tiểu học I Thị trấn; “ Mái trường thân thiện, học sinh tích cực” trường Tiểu học I Yên Phúc”; “ Vui khoẻ chăm ngoan” của Trường THCS Tri Lễ. Qua đó đã giúp các em thiếu nhi có cơ hội chia sẻ với nhau những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong học tập, tham gia công tác Đội.
Nhân dịp này Huyện Đoàn huyện Văn Quan đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2009 –2010. Đại hội đã biểu quyết thông qua quyết tâm thư và bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ VII.

Hoàng Hiền