Thứ năm,  23/03/2023

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2010

LSO-Ngày 14/7/2010, Hội đồng Đội (HĐĐ) tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ( CNBH) toàn tỉnh lần thứ VII. Dự đại hội có 110 đại biểu CNBH- tiêu biểu cho trên 8 vạn CNBH trong toàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các sở ban ngành, Tỉnh đoàn, HĐĐ tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.Đồng chí Nguyễn Thế Tuy phát biểu với đại hộiVới chủ đề “ Thiếu nhi Xứ Lạng làm theo lời Bác” và đổi mới cách thức tiến hành đại hội theo hướng tạo cho các đại biểu CNBH các vùng miền có dịp giao lưu về công tác đội và phong trào thiếu nhi, Đại hội đã tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh trong 5 năm qua. Từ năm 2005 đến nay, với nhiều chương trình, nhiều phong trào thi đua, công tác đội và phong trào thiếu nhi Lạng Sơn đã thu được những thành tựu vượt bậc. Sự phối hợp tốt giữa các...

LSO-Ngày 14/7/2010, Hội đồng Đội (HĐĐ) tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ( CNBH) toàn tỉnh lần thứ VII. Dự đại hội có 110 đại biểu CNBH- tiêu biểu cho trên 8 vạn CNBH trong toàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các sở ban ngành, Tỉnh đoàn, HĐĐ tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy phát biểu với đại hội
Với chủ đề “ Thiếu nhi Xứ Lạng làm theo lời Bác” và đổi mới cách thức tiến hành đại hội theo hướng tạo cho các đại biểu CNBH các vùng miền có dịp giao lưu về công tác đội và phong trào thiếu nhi, Đại hội đã tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh trong 5 năm qua. Từ năm 2005 đến nay, với nhiều chương trình, nhiều phong trào thi đua, công tác đội và phong trào thiếu nhi Lạng Sơn đã thu được những thành tựu vượt bậc. Sự phối hợp tốt giữa các cấp bộ Đoàn, HĐĐ các địa phương với ngành GD đã nâng cao chất lượng hoạt động đội thiếu niên và sao nhi đồng. Nhiều phong trào, nhiều cuộc thi đã tạo cho các em những sân chơi bổ ích và có tác dụng giáo dục to lớn. Từ các phong trào thi đua học tập rèn luyện theo các chuyên hiệu đội, nhiều em đã xuất sắc đạt danh hiệu CNBH trong nhiều năm và là những cán bộ liên, chi đội hoạt động nhiệt tình sáng tạo, có tác dụng thúc đẩy phong trào. Năm học 2009-2010 được xác định là năm chào mừng các ngày lễ trọng đại của dân tộc và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, công tác đội và phong trào thiếu nhi tập trung vào các chủ đề lớn và giành được những kết quả tốt đẹp.
Tặng thưởng cho các cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi vượt khó học giỏi
Phát biểu với đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Tuy nhiệt liệt biểu dương thành tích về công tác đội trong toàn tỉnh; chúc mừng các đại biểu CNBH xuất sắc về dự Đại hội. Đồng chí mong rằng các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành GD, các cấp các ngành quan tâm hơn nữa đến công tác đội và phong trào thiếu nhi. Dành cho các em sự ủng hộ về cả tinh thần và vật chất để các em phấn đấu trưởng thành, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước; tiếp nối một cách xứng đáng truyền thống cha anh trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.
Đại hội đã trao phần thưởng cho các CNBH, tuyên dương và tặng quà cho thiếu nhi vượt khó và bầu đại biểu đi dự Đại hội CNBH toàn quốc.
Trong khuôn khổ của Đại hội, chiều ngày 14/7, Tỉnh đoàn và HĐĐ tỉnh đã tổ chức chung kết cuộc thi hùng biện “ Chúng em với thủ đô ngàn năm tuổi”; kết quả, em Lưu Minh Huyền, học sinh trường THCS Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn đoạt giải Nhất. Ngày 15/7, với chủ đề “ Hoa thơm dâng Bác”, đoàn đại biểu CNBH đã tổ chức báo công, viếng Lăng Bác và thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Minh Hồng