Thứ hai,  26/07/2021

Tuổi trẻ Bưu điện tỉnh: Ghi nhận sau 3 năm học tập và làm theo lời Bác

LSO-Trong những ngày tháng 8 lịch sử này, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh nói riêng đang hăng hái thi đua lao động lập nhiều thành tích kính dâng lên Bác và chào mừng ngày truyền thống của ngành.Sau hơn 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh đã phát huy nhiệt tình và nỗ lực thực hiện với hiệu quả rất thiết thực. Phát huy sức trẻ, trong thời gian qua, các đoàn viên đã tích cực tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác dạy, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, chống tham ô, tham nhũng, lãng phí… Từ việc học tập, các ĐVTN trong đoàn cơ sở đã nhận thức được sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, các ĐVTN Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh còn gắn việc thực hiện cuộc vận động với yêu cầu nhiệm vụ chuyên...

LSO-Trong những ngày tháng 8 lịch sử này, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh nói riêng đang hăng hái thi đua lao động lập nhiều thành tích kính dâng lên Bác và chào mừng ngày truyền thống của ngành.
Sau hơn 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh đã phát huy nhiệt tình và nỗ lực thực hiện với hiệu quả rất thiết thực. Phát huy sức trẻ, trong thời gian qua, các đoàn viên đã tích cực tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác dạy, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, chống tham ô, tham nhũng, lãng phí… Từ việc học tập, các ĐVTN trong đoàn cơ sở đã nhận thức được sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, các ĐVTN Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh còn gắn việc thực hiện cuộc vận động với yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, thực hành tiết kiệm, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ở gia đình, công sở và những nơi công cộng. Hiện nay, các ĐVTN đã sử dụng thành thạo máy vi tính, đáp ứng yêu cầu công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, ĐVTN của đoàn cơ sở cũng đã hoàn thành tốt trên 30 khoá học về nghiệp vụ viễn thông, công nghệ mới, kỹ năng bán hàng do ngành tổ chức.
Khách hàng chọn mua các ấn phẩm báo chí tại hệ thống bưu điện
Thực hiện phong trào 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thời gian qua, Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đã vận động ĐVTN tích cực tham gia chương trình thi đua của ngành với chủ đề “người bưu điện bán bảo hiểm giỏi”. Tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi các quy chế nội bộ, biên soạn, tổ chức và giảng bài tại các lớp tập huấn nghiệp vụ CFM và EMS. Trong 3 năm qua, ĐVTN Bưu điện tỉnh đã hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình các loại quỹ như quỹ vì trẻ em, xây dựng nhà bán trú dân nuôi, kế hoạch nhỏ, ủng hộ sách cho thư viện xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và các hoạt động tình nguyện hè. Đặc biệt, trong năm 2009, Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đã chuyển đổi thành công diễn đàn thanh niên trên Internet đang hoạt động trên phiên bản cũ từ năm 2006 sang phiên bản mới và chính thức hoạt động từ tháng 1/2009.
Trong những tháng đầu năm 2010, Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đã tổ chức hội nghị thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010 kết hợp giao lưu văn nghệ kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lên kế hoạch gây quỹ đoàn thông qua bán bảo hiểm và thu cước thuê bao trình lãnh đạo; đảm nhiệm một phần việc thanh niên, phụ trách 1 tuyến thu cước thanh niên với trên 450 thuê bao thực hiện từ tháng 6 năm 2010. Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đã trực tiếp nhận và bàn giao hóa đơn thu cước viễn thông cho từng ĐVTN đảm nhiệm với trên 350 hóa đơn cước phát sinh đảm bảo thu hết 100% hóa đơn giao. Phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Lạng Sơn, chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ 2 gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc với tổng số tiền hơn 3 triệu đồng. Bước vào nội dung trọng tâm của cuộc vận động là “làm theo”, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh đã tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi tìm hiểu về Bác như viết nhật ký thanh niên làm theo lời Bác, hội thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do đoàn cấp trên tổ chức, đạt hiệu quả cao và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng trong ĐVTN. Những nỗ lực trên đã cho thấy hiệu quả của sức trẻ, lòng nhiệt tình của Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh. Qua đánh giá sơ kết 6 tháng đầu năm, 39 đoàn viên đủ điều kiện phân loại được xếp loại xuất sắc, 2 chi đoàn vững mạnh và Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đạt vững mạnh. Trong 6 tháng đầu năm 2010, Đoàn cũng đã giới thiệu cho Đảng 4 đoàn viên ưu tú, trong đó có 4 đoàn viên được kết nạp Đảng, nâng tổng số đảng viên đang sinh hoạt đoàn lên 11 người, trong đó có 3 người đảng viên được chuyển Đảng chính thức.

Có thể thấy rằng, qua hơn 3 năm thực hiện cuộc vận động, tuổi trẻ Bưu điện tỉnh đã học tập được nhiều điều bổ ích, nhận thức được sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong hành động, từng bước “làm theo” có hiệu quả. Qua đó góp phần hoàn thành công tác chuyên môn, xây dựng hình ảnh công nhân viên chức bưu điện văn minh, lịch sự, tận tụy với khách hàng trong lòng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Phong Linh