Thứ năm,  05/08/2021

Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Lao: Làm theo gương Bác từ những việc cụ thể

LSO-Tích cực tham gia cải cách hành chính, tình nguyện vì người bệnh, cộng đồng, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Lao cụ thể hóa bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực.Bệnh viện Lao có 5 khoa với 70 giường bệnh, thường xuyên có khoảng 60 bệnh nhân nằm điều trị. Ai đã từng đến đây đều có chung cảm nhận về một bầu không khí trong lành, yên tĩnh, các phòng, khoa, khuôn viên bệnh viện được quét dọn sạch sẽ, tạo cảm giác yên tâm cho người bệnh. Anh Đặng Quốc Biên, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện Lao vui vẻ cho biết: Sáng thứ 2 hàng tuần tất cả đoàn viên chi đoàn đều đến sớm để vệ sinh khu vực bệnh viện, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, tạo khí thế cho một tuần làm việc mới. Trong năm 2010 chi đoàn đã tổ chức được 156 buổi vệ sinh môi trường tập trung, đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động của chi đoàn hưởng ứng Cuộc vận động...

LSO-Tích cực tham gia cải cách hành chính, tình nguyện vì người bệnh, cộng đồng, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Lao cụ thể hóa bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực.
Bệnh viện Lao có 5 khoa với 70 giường bệnh, thường xuyên có khoảng 60 bệnh nhân nằm điều trị. Ai đã từng đến đây đều có chung cảm nhận về một bầu không khí trong lành, yên tĩnh, các phòng, khoa, khuôn viên bệnh viện được quét dọn sạch sẽ, tạo cảm giác yên tâm cho người bệnh. Anh Đặng Quốc Biên, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện Lao vui vẻ cho biết: Sáng thứ 2 hàng tuần tất cả đoàn viên chi đoàn đều đến sớm để vệ sinh khu vực bệnh viện, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, tạo khí thế cho một tuần làm việc mới. Trong năm 2010 chi đoàn đã tổ chức được 156 buổi vệ sinh môi trường tập trung, đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động của chi đoàn hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn chi đoàn đã triển khai tuyên truyền cuộc vận động, tổ chức 17 lớp sinh hoạt truyền thống, học tập chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh” cho 100% đoàn viên trong chi đoàn, sưu tập, xây dựng tủ sách về Bác… qua đó, đa số đoàn viên hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, học tập Bác trong những việc làm cụ thể.
Bác sĩ Bệnh viện lao cấp cứu cho bệnh nhân
Thấm nhuần lợi dạy của Bác, đoàn viên chi đoàn luôn cố gắng thực hiện lời dạy của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Đoàn viên trong chi đoàn đã tích cực thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thủ tục nhập viện được giải quyết nhanh chóng, dù bệnh nhân chưa có đủ các giấy tờ cần thiết, bệnh viện vẫn làm thủ tục để bệnh nhân nhanh chóng được điều trị, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện đều còn mới mẻ với hầu hết cán bộ, nhân viên, song phát huy vai trò của mình, chi đoàn đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi và phổ biến đến toàn thể cán bộ cơ quan nhằm giải quyết nhanh các thủ tục hành chính. Bệnh viện thành lập chưa lâu, đội ngũ y, bác sĩ còn thiếu nên sau mỗi ca trực, thay vì được nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe, 100% đoàn viên đều tình nguyện ở lại bệnh viện làm việc đến kết buổi sáng của ngày hôm sau, chỉ nghỉ ½ chế độ. Đa số bệnh nhân đến bệnh viện đều có thời gian điều trị dài ngày (từ 1 – 3 tháng), chính vì vậy, thái độ khi giao tiếp với người bệnh luôn được bệnh viện quan tâm, nhắc nhở. Sự nhiệt tình, niềm nở, ân cần trong khám, chữa bệnh của y, bác sĩ đã được hội đồng người bệnh đánh giá cao, bệnh nhân yên tâm điều trị. Bên cạnh đó, đoàn viên chi đoàn còn làm theo gương Bác trong các hoạt động như: Tình nguyện phối hợp thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh cho bà con vùng sâu, vùng xa, trồng cây xanh, vận chuyển bình ô xi từ khoa Dược lên các buồng bệnh nhằm gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện; thực hiện tiết kiệm điện, nước, vệ sinh khu vực bệnh viện, trồng cây xanh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh tật…

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đa số đoàn viên thanh niên. Tuy chỉ có 12 đoàn viên nhưng những việc làm của đoàn viên chi đoàn Bệnh viện Lao trong công tác chuyên môn và các hoạt động tình nguyện đã được ban lãnh đạo và người bệnh ghi nhận. Phát huy kết qua đạt được, thời gian tới những thầy thuốc trẻ Bệnh viện Lao sẽ tiếp tục có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Hoàng Vương