Thứ năm,  20/01/2022

Tự vệ Cầu Lường – đơn vị tiêu biểu làm theo gương Bác

LSO-Chúng tôi đến Ban CHQS tự vệ Cầu Lường khi những hạt mưa xuân đang giăng khắp các con đường, ngọn núi, vào dịp đầu năm nên lưu lượng xe qua Trạm rất đông. Không chỉ là đơn vị lá cờ đầu trong công tác huấn luyện giỏi toàn diện của huyện Hữu Lũng, mà còn là một trong những đơn vị tiêu biểu trong thực hiện “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tự vệ Cầu Lường, Hữu Lũng theo dõi điều hành tại trung tâmMặc dù cuộc vận động đã đi qua bốn năm, nhưng cán bộ chiến sĩ của đơn vị tự vệ ai cũng có nhận thức học và làm theo Bác theo nhiệm vụ riêng của mình. Nếu trước đây các cuộc sinh hoạt học tập của mọi cán bộ, quần chúng trong đơn vị đều được nghe về những mẩu chuyện giản dị của Bác, nhưng ẩn chứa trong đó bao điều để mọi người suy nghĩ học tập. Khi mọi người đã “ngấm” thì họ có ý thức chuyển sang bước hai làm theo Bác. Từ việc nhỏ đến việc lớn, mọi cán bộ, chiến...

LSO-Chúng tôi đến Ban CHQS tự vệ Cầu Lường khi những hạt mưa xuân đang giăng khắp các con đường, ngọn núi, vào dịp đầu năm nên lưu lượng xe qua Trạm rất đông. Không chỉ là đơn vị lá cờ đầu trong công tác huấn luyện giỏi toàn diện của huyện Hữu Lũng, mà còn là một trong những đơn vị tiêu biểu trong thực hiện “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Tự vệ Cầu Lường, Hữu Lũng theo dõi điều hành tại trung tâm
Mặc dù cuộc vận động đã đi qua bốn năm, nhưng cán bộ chiến sĩ của đơn vị tự vệ ai cũng có nhận thức học và làm theo Bác theo nhiệm vụ riêng của mình. Nếu trước đây các cuộc sinh hoạt học tập của mọi cán bộ, quần chúng trong đơn vị đều được nghe về những mẩu chuyện giản dị của Bác, nhưng ẩn chứa trong đó bao điều để mọi người suy nghĩ học tập. Khi mọi người đã “ngấm” thì họ có ý thức chuyển sang bước hai làm theo Bác. Từ việc nhỏ đến việc lớn, mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều có ý thức thực hiện triệt để, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua học Bác áp dụng chuyên môn vào thực tế hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt là sự đoàn kết nội bộ đã được cán bộ, chiến sĩ đơn vị đẩy lên mạnh mẽ, mọi người sẵn sàng giúp đỡ nhau hơn trong những lúc khó khăn, biết nhường nhịn, chia sẻ công việc cho nhau. Khi được hỏi về làm theo Bác trong vấn đề thực hành tiết kiệm, anh Nguyễn Văn Vinh, Phó bí thư chi bộ phấn khởi cho biết: “Vừa qua đơn vị đã tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện cuộc vận, qua hội nghị sơ kết cho thấy, mọi người có ý thức rất nhiều trong vấn đề tự học, tự rèn bản thân hơn, ý thức thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng của công chặt chẽ hơn. Đặc biệt, trong việc tiết kiệm điện nước, xăng dầu đi lại. Trước đây, mỗi tháng chi phí xăng cho một tháng hoạt động chúng tôi hết gần 10 triệu đồng, nhưng khi thực hiện bước hai của cuộc vận động, chúng tôi đã giảm xuống mức tối đa nhất, hiện mỗi tháng chúng tôi chỉ chi hết 4 triệu tiền xăng cho việc đi lại và kiểm tra các tổ, tiền tiếp khách trước đây là 6 triệu, nay chúng tôi cũng giảm xuống chỉ còn 3 triệu, vậy mà mọi công việc vẫn cứ hoàn thành tốt…”.

Do Ban chỉ huy đơn vị tổ chức thực hiện cuộc vận động triệt để, nên đã tiết kiệm được một khoản tiền góp phần ủng hộ các gia đình gặp khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, họ còn kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương mua quần áo ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện và đồng bào miền Trung gặp bão lũ đợt vừa qua hơn 2 chục triệu đồng. Trước đây, có nhiều người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn hay nổi nóng, thường xuyên va chạm với khách, nay mọi người trong đơn vị đối xử với khách rất niềm nở, thể hiện được nếp sống văn minh lịch sự với mọi người. Nhờ làm theo Bác từ những việc nhỏ trong vấn đề tiết kiệm đã góp phần đưa đơn vị đi lên làm ăn có hiệu quả. Những khoản tiền tiết kiệm được đã góp phần đầu tư cho mua sắm máy hiện đại thay thế công sức cho con người. Hàng năm đơn vị luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên giao.

Sầm Thạch