Thứ hai,  18/10/2021

Phụ nữ Chi Lăng học tập theo Bác đức tính cần, kiệm

LSO-Trong thời gian qua, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Chi Lăng tham gia hưởng ứng, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Nhờ đó, cuộc vận động đã và đang đi vào đời sống, trở thành sinh hoạt chính trị sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực hơn trong các cấp hội.Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho hộ nghèoĐể Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực sự đi vào cuộc sống của từng hội viên, các cấp hội phụ nữ huyện Chi Lăng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, xem đó là một phần quan trọng không thể thiếu trong các chương trình hoạt động, phong trào thi đua của hội. Cuộc vận động đã trở thành phong trào sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Hội Phụ nữ huyện Chi Lăng. Là huyện có số lượng hội viên làm nông nghiệp đông, đời sống kinh tế chưa dư dả nên khi đưa ra thảo luận tại các buổi sinh hoạt hội,...

LSO-Trong thời gian qua, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Chi Lăng tham gia hưởng ứng, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Nhờ đó, cuộc vận động đã và đang đi vào đời sống, trở thành sinh hoạt chính trị sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực hơn trong các cấp hội.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho hộ nghèo
Để Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực sự đi vào cuộc sống của từng hội viên, các cấp hội phụ nữ huyện Chi Lăng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, xem đó là một phần quan trọng không thể thiếu trong các chương trình hoạt động, phong trào thi đua của hội. Cuộc vận động đã trở thành phong trào sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Hội Phụ nữ huyện Chi Lăng. Là huyện có số lượng hội viên làm nông nghiệp đông, đời sống kinh tế chưa dư dả nên khi đưa ra thảo luận tại các buổi sinh hoạt hội, nhiều chị em đã bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình về cách tiết kiệm như thế nào, tiết kiệm những gì để cùng thống nhất. Các hội viên đều cho rằng học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất cần thiết nhằm khơi dậy, phát huy các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, làm chuyển biến tích cực nhận thức của chị em nhất là trong học tập đức tính cần, kiệm của Bác. Thông qua các mô hình “ống tiền tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm”… chị em đã tích góp từ những đồng tiền lẻ, những lần bớt chút tiền đi chợ của mình để nuôi mô hình… Cùng với đó, phát huy nội lực trong chính phụ nữ, huy động chị em cùng tham gia các quỹ tiết kiệm với các hình thức khác nhau như nhóm tiết kiệm, tiết kiệm vì phụ nữ nghèo… Đến nay, Hội đã vận động thành lập được 49 mô hình tiết kiệm/10 xã, với số tiền quỹ gần 1tỷ đồng giúp cho hàng trăm phụ nữ vay vốn để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình; vận động hội viên tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm trong tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ hội… Thêm nữa, hội viên còn tích cực tham gia ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo… Việc làm này đã thực sự phát huy được tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm kinh tế của các hội viên phụ nữ. Học tập theo tấm gương của Bác, Hội còn phát triển một phong trào sôi nổi đó là công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo hiệu quả, bền vững, với nhiều hình thức: Tín chấp ngân hàng cho phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất. Thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, các cấp hội tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình huy động vốn nội lực; hội viên khá giúp đỡ hội viên nghèo bằng cách cho mượn tiền, con giống. Tổng số tiền hội viên vay tín chấp ngân hàng lũy kế là trên 37 tỷ đồng; huy động bằng vốn nội lực trong hội viên được trên 100 triệu đồng, từ đó đã giúp hàng trăm hội viên nghèo được giúp vốn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn còn duy trì thành lập được rất nhiều tổ hùn vốn nhằm giúp chị em tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Với cách làm trên, nhiều gia đình hội viên trên địa bàn huyện có công ăn việc làm, thu nhập ổn định.

Có thể nói, việc học tập và làm theo lời Bác ngày càng thật sự trở thành phong trào sâu rộng, thiết thực trong các cấp hội phụ nữ huyện. Từ đó, từng cán bộ, hội viên có những chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, luôn phấn đấu không ngừng làm theo đức tính cần kiệm của Bác.Từ những kết quả mà cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đem lại, cụ thể là ở phong trào tiết kiệm, Hội LHPN huyện tiếp tục phát động phong trào mọi người đều tiết kiệm, tạo ra nguồn vốn, nguồn lực giúp cho chị em phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đồng thời nâng cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Trung Xuân