Thứ bảy,  22/01/2022

Đại đội Thiết giáp học tập và làm theo gương Bác

LSO-Những năm qua, Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh luôn tổ chức quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

LSO-Những năm qua, Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh luôn tổ chức quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Qua đó, giúp cho 100% cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, giữ vững tư tưởng, lập trường chính trị, hăng hái thi đua trong công tác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh tham gia Hội thi tăng thiết giáp toàn quân năm 2012

Hàng tháng, cấp uỷ, chỉ huy đơn vị luôn tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với chức trách, nhiệm vụ công tác của mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Quá trình học tập thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả và biểu dương kịp thời nên đã động viên được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có nhiều cách làm sáng tạo, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trong huấn luyện, đội ngũ giáo viên thường xuyên chủ động nghiên cứu, tìm tòi những cách thức, phương pháp huấn luyện khoa học, hợp lý, đảm bảo cho người học dễ hiểu, dễ nhớ, nắm ngay được bài trên lớp. Đối với công tác hậu cần, kỹ thuật cấp uỷ, chỉ huy xác định đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Vì vậy, đơn vị duy trì nghiêm mọi chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật, hệ thống vũ khí trang bị kỹ thuật trong tình trạng tốt nhất. Kết quả huấn luyện 3 năm qua, đơn vị luôn đạt huấn luyện giỏi, được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen. Trong tăng gia sản xuất, đơn vị tích cực, chủ động gieo trồng các loại rau, củ, quả phù hợp với từng thời vụ. Đồng thời, phát động phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác dạy” khơi dậy sự nhiệt tình trong mỗi cán bộ, chiến sỹ, tích cực tăng gia, sản xuất, cải thiện đời sống.

Thượng uý Hoàng Ngọc Dũng, Chính trị viên Đại đội cho hay: Song song với các nhiệm vụ, trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ luôn tổ chức, duy trì sinh hoạt đúng định kỳ, bảo đảm dân chủ, phát huy được tính đấu tranh phê bình của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Đội ngũ cán bộ đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật Đảng và quy định về những điều đảng viên không được làm, không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật phải xử lý. Trong năm 2012, chi bộ đã kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào Đảng. Cùng với đó, đơn vị còn thường xuyên tổ chức rút kinh nghiệm việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong những buổi sinh hoạt đoàn thể. Từ đó, xây dựng cho cán bộ, chiến sỹ có tinh thần đoàn kết, có lối sống trong sáng, lành mạnh, không mắc tệ nạn xã hội, gắn bó, giúp đỡ, bảo ban nhau xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, đơn vị đã đạt giải nhì trong Hội thi Kỹ thuật tăng thiết giáp toàn quân năm 2012 và 3 năm liền 2010-2012, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 90% – 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung uý Vũ Minh Phú, Đại đội trưởng cho biết: bên cạnh nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, hiện nay, đơn vị đang tổ chức tham gia huấn luyện cho quân dự bị động viên tại Trung đoàn 123 Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời, tăng cường, duy trì các hoạt động thể thao, tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang quân sự tỉnh. Đây là những nhiệm vụ có ý nghĩa thiết thực mừng ngày sinh Bác Hồ 19/5.

NÔNG ĐÌNH QUANG