Thứ bảy,  20/08/2022

Ghi nhận từ hội thi bí thư chi bộ giỏi huyện Cao Lộc

LSO- Vòng chung khảo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Cao Lộc diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6/2018, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân.

Để thực hiện tốt hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Lộc xây dựng kế hoạch, ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban giám khảo, các văn bản hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đảng ủy cơ sở tổ chức hội thi.

Ban chỉ đạo huyện chọn xã Yên Trạch và thị trấn Đồng Đăng thực hiện điểm hội thi cấp xã. Trên cơ sở kế hoạch của huyện, cấp ủy cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, triển khai kế hoạch hội thi đảm bảo đúng tiến độ, phù hợp với thực tế địa bàn. Theo đó, 27/27 đảng bộ cơ sở tổ chức hội thi cấp cơ sở với 304 thí sinh dự thi, trong đó: bí thư chi bộ 229 đồng chí, phó bí thư chi bộ 51 đồng chí, chi ủy viên 24 đồng chí.

Bà Đào Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Đăng, cho biết: Là đơn vị được huyện chỉ đạo điểm, đảng ủy đã nghiêm túc triển khai các nội dung của hội thi đến các chi bộ. Do làm tốt khâu tuyên truyền, 12/12 chi bộ trực thuộc đảng ủy đều cử thí sinh tham gia. Hội thi được tổ chức trong hai ngày 20 và 21/3; đây thực sự là sân chơi bổ ích cho đội ngũ cấp ủy được giao lưu, tranh tài về công tác đảng. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự.

Ông Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc (giữa), Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cấp huyện trao giải nhất cho 2 thí sinh thuộc 2 loại hình (chi bộ cơ quan và chi bộ thôn)

Đối với hội thi cấp huyện (vòng sơ khảo) có 57 thí sinh đến từ các chi bộ thôn, khối phố và chi bộ cơ quan; các thí sinh trải qua 2 phần thi (bài viết và xử lý tình huống). Căn cứ kết quả các phần thi, ban giám khảo lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết. Tại vòng thi chung kết, nhiều đơn vị có sự đầu tư, sáng tạo trong việc lựa chọn hình thức để thể hiện các phần thi (sân khấu hóa màn chào hỏi, sử dụng một số biện pháp hỗ trợ như ứng dụng công nghệ thông tin vào phần thi) như: Chi bộ thôn Bản Sâm, Đảng bộ xã Cao Lâu; Chi bộ Trường Tiểu học xã Yên Trạch, Đảng bộ xã Yên Trạch; Chi bộ Toà án Nhân dân huyện… tạo không khí sôi nổi, hài hòa giữa phần “hội” và phần “thi”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học xã Yên Trạch, thuộc Đảng ủy xã Yên Trạch cho biết: Tham gia hội thi  tôi được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bí thư, phó bí thư các chi bộ trong xã, trong huyện về công tác đảng. Tôi rất vui mừng và vinh dự khi đạt giải cao nhất tại hội thi. Qua đó tạo cho tôi động lực để tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công tác nghiên cứu, trao đổi, học hỏi để lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảng trong phạm vi chi bộ nhà trường thực sự vững vàng và làm tốt công tác tham mưu để góp phần xây dựng Đảng bộ xã luôn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Theo đánh giá của ông Phạm Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cấp huyện, hầu hết các thí sinh của hội thi cấp cơ sở và cấp huyện đều nêu cao tinh thần trách nhiệm tự học, tự nghiên cứu và trả lời khá tốt phần thi của mình. Hội thi bí thư chi bộ giỏi đã giúp các thí sinh có dịp tìm hiểu, nhận thức rõ hơn những nội dung các nghị quyết, chỉ thị, cương lĩnh, điều lệ Đảng; hiểu rõ hơn chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng, của chi bộ và nội dung, phương pháp công tác của chi ủy, bí thư chi bộ, quy trình sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

“Thông qua các phần thi cũng giúp cho các cấp ủy chi bộ học hỏi được phương pháp xử lý, cách giải quyết những vấn đề đã xảy ra trong thực tế trên các lĩnh vực ở cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, thôn bản, khối phố; sau hội thi này, những kiến thức, kinh nghiệm của các thí sinh học được sẽ là những hành trang, cẩm nang hữu ích cho các cấp ủy chi bộ tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng tại cơ sở” – Ông Phạm Quang Cường khẳng định.

Phùng Khiêm