Thứ sáu,  02/12/2022

Chi bộ Công ty TNHH Bảo Long: Chú trọng phát triển đảng viên

LSO- Với phương châm: sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, những năm qua, Chi bộ công ty TNHH Bảo Long luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong đó, nổi bật là công tác phát triển đảng viên.

Công ty TNHH Bảo Long được thành lập, đi vào hoạt động từ năm 1998 với chức năng sản xuất, lắp ráp máy bơm các loại. Chi bộ công ty được thành lập năm 2004, trực thuộc Đảng bộ huyện Cao Lộc. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sản xuất kinh doanh hiệu quả, giải quyết công ăn việc làm cho trên 500 lao động và có những đóng góp thiết thực cho ngân sách địa phương.

Khi mới thành lập, chi bộ chỉ có 3 đảng viên, vì vậy, phát triển đảng được chi bộ đặc biệt quan tâm. Bà Lê Thị Tú Anh, Bí thư Chi bộ công ty cho biết: ngay từ đầu các năm, chi bộ ban hành nghị quyết, trong đó, đề ra chỉ tiêu kết nạp đảng viên mỗi năm từ 4-5 đồng chí và tạo điều kiện thuận lợi để cá nhân, người lao động đủ tiêu chuẩn theo quy định phấn đấu trở thành đảng viên.

 

Sản xuất linh kiện máy bơm nước tại Công ty TNHH Bảo Long

Nguồn phát triển đảng chủ yếu là những hạt nhân, quần chúng ưu tú từ các tổ chức đoàn thể như: công đoàn, đoàn thanh niên giới thiệu. Hằng tháng, trong các cuộc họp, chi bộ chỉ đạo các tổ chức đoàn thể rà soát nguồn phát triển đảng, coi phát triển đảng là một nội dung để đánh giá, xếp loại, từ đó có kế hoạch chăm lo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hằng năm, các đoàn thể giới thiệu cho chi bộ được gần 10 đoàn viên ưu tú để xem xét đưa vào danh sách giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Bà Đinh Thị Minh Loan, Chủ tịch công đoàn công ty cho hay: để lựa chọn được các đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu cho đảng, hằng năm, công đoàn chủ động phối hợp với chi bộ, ban lãnh đạo công ty phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua sản xuất giỏi. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương vừa có đức, vừa có tài như chị Nông Thị Thanh Huyền gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương để các công nhân khác học tập; anh Hà Văn Ngọc không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong các tiêu chuẩn kết nạp đảng viên mới, chi bộ đặc biệt coi trọng tiêu chuẩn giác ngộ lý tưởng của Đảng, đạo đức, lối sống và năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, trong các buổi sinh hoạt, chi bộ luôn đề cao công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho đảng viên để mỗi đảng viên tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng vào đảng. Qua đây, phong trào phấn đấu vào Đảng được khơi dậy và là động lực để mỗi cá nhân trong công ty không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, góp sức cùng công ty hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

Cùng với đó, chi bộ phân công các đồng chí đảng viên có kinh nghiệm bồi dưỡng, giúp đỡ, hướng dẫn các quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng. Hằng quý, đảng viên được phân công giúp đỡ quần chúng ưu tú có nhận xét, báo cáo trước chi bộ.

Chi bộ luôn chấp hành nghiêm túc quy trình, thủ tục, các bước triển khai, từ khâu giới thiệu, tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới đúng quy định trong Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn. Vì vậy, các đồng chí được giới thiệu đều là quần chúng ưu tú đã thể hiện được vai trò tiên phong của mình trong công việc, có bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh. Từ năm 2011 đến nay, chi bộ đã kết nạp được 34 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên là 51 đảng viên (vượt cao so với chỉ tiêu đề ra). Đây là một trong những chi bộ khối doanh nghiệp có số lượng đảng viên mới kết nạp lớn nhất huyện Cao Lộc. Chị Nông Thị Thanh Huyền được kết nạp đảng cuối năm 2014 chia sẻ: được đứng trong hàng ngũ của đảng là niềm vinh dự, tự hào lớn lao, vì vậy, tôi nguyện phấn đấu hết mình, góp phần nhỏ bé cùng xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không ngừng phát triển.

Với những nỗ lực, cố gắng đó, đội ngũ đảng viên trong chi bộ không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong mọi hoạt động của công ty. 5 năm liền, từ năm 2011 đến năm 2014, chi bộ công ty đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được Tỉnh ủy tặng bằng khen. Đặc biệt, tháng 7/2015 vừa qua, chi bộ đã vinh dự được Tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc.

Bài, ảnh: ĐỨC ANH