Thứ năm,  07/12/2023

Lễ hội du lịch Hạ Long 2010 góp phần phát triển du lịch Quảng Ninh

Từ ngày 29-4 đến 2-5-2010, tại Hạ Long, Quảng Ninh sẽ diễn ra Lễ hội du lịch Hạ Long 2010. Sau những lần tổ chức lễ hội trước, tỉnh Quảng Ninh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Năm nay, Lễ hội sẽ mang tính xã hội hóa cao, để người dân thật sự được làm chủ của sự kiện này. Lễ hội du lịch Hạ Long 2010 được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng trên toàn bộ không gian Thành phố Hạ Long và một số khu du lịch lân cận như Vân Đồn, Móng Cái… Du khách tới đây dịp này sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều hoạt động ấn tượng như: Hội thi Người đẹp Hạ Long 2010; Triển lãm hình ảnh Vịnh Hạ Long; Biển diễn hòa nhạc; Thi thuyền chải Quảng Ninh; Liên hoan đôi nhảy, nhóm nhảy, ban nhạc trẻ; Bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao… Ngoài ra, trong lễ hội còn có hội chợ để giao lưu thương mại và Hội nghị thường niên các Câu lạc bộ Vịnh đẹp nhất thế giới.Trong Lễ hội du lịch Hạ Long 2010, Ban tổ chức đặc biệt coi trọng...

Từ ngày 29-4 đến 2-5-2010, tại Hạ Long, Quảng Ninh sẽ diễn ra Lễ hội du lịch Hạ Long 2010.

Sau những lần tổ chức lễ hội trước, tỉnh Quảng Ninh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Năm nay, Lễ hội sẽ mang tính xã hội hóa cao, để người dân thật sự được làm chủ của sự kiện này.

Lễ hội du lịch Hạ Long 2010 được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng trên toàn bộ không gian Thành phố Hạ Long và một số khu du lịch lân cận như Vân Đồn, Móng Cái… Du khách tới đây dịp này sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều hoạt động ấn tượng như: Hội thi Người đẹp Hạ Long 2010; Triển lãm hình ảnh Vịnh Hạ Long; Biển diễn hòa nhạc; Thi thuyền chải Quảng Ninh; Liên hoan đôi nhảy, nhóm nhảy, ban nhạc trẻ; Bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao… Ngoài ra, trong lễ hội còn có hội chợ để giao lưu thương mại và Hội nghị thường niên các Câu lạc bộ Vịnh đẹp nhất thế giới.

Trong Lễ hội du lịch Hạ Long 2010, Ban tổ chức đặc biệt coi trọng việc phát triển hình thức Lễ hội Carnaval. Lễ hội Carnaval năm nay sẽ được tổ chức quy mô hơn, thời gian kéo dài hơn bắt đầu từ 20 giờ tới 23 giờ 30 phút ngày 1/5 với những chương trình đặc sắc như: Lễ hội đường phố, diễu hành tàu du lịch, biểu diễn nghệ thuật quốc tế và trong nước, màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao… Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sân khấu phía bến phà Bãi cháy đã được địa phương đầu tư gần 40 tỷ đồng và hiện đang được các nhà thầu khẩn trương hoàn thành. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng ngày 15-4 để phục vụ lễ hội./

Theo Nhandan