Thứ sáu,  02/12/2022

Bà Rịa-Vũng Tàu: Triển khai các giải pháp kích cầu du lịch 2010

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2010 mang tên “Việt Nam – Điểm đến của bạn”, ngành du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã triển khai những nội dung và giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế để thu hút khách.Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, năm 2009, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Ấn tượng Việt Nam” do Tổng cục Du lịch triển khai bằng cách giảm giá dịch vụ, giảm giá phòng để giảm giá tour. Các nội dung hưởng ứng chương trình này đã đem lại những kết quả quan trọng, giúp ngành du lịch tỉnh vượt chỉ tiêu về lượng khách và doanh thu trong bối cảnh ngành du lịch trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế thế giới và dịch bệnh, thiên tai. Cụ thể, năm 2009, ngành du lịch tỉnh BR-VT đã đón được hơn 7,73 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.563 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2008. Theo ông Sơn, hiện nay Sở Văn...

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2010 mang tên “Việt Nam – Điểm đến của bạn”, ngành du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã triển khai những nội dung và giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế để thu hút khách.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, năm 2009, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Ấn tượng Việt Nam” do Tổng cục Du lịch triển khai bằng cách giảm giá dịch vụ, giảm giá phòng để giảm giá tour. Các nội dung hưởng ứng chương trình này đã đem lại những kết quả quan trọng, giúp ngành du lịch tỉnh vượt chỉ tiêu về lượng khách và doanh thu trong bối cảnh ngành du lịch trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế thế giới và dịch bệnh, thiên tai. Cụ thể, năm 2009, ngành du lịch tỉnh BR-VT đã đón được hơn 7,73 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.563 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2008.

Theo ông Sơn, hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang nghiên cứu để đưa ra các nội dung phù hợp với điều kiện thực tế nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch năm 2010 của Tổng cục Du lịch nhằm đạt mục tiêu thu hút 8,04 triệu lượt khách và doanh thu 1.780 tỷ đồng.

Trong khi đó, xác định năm 2010 vẫn còn nhiều khó khăn nên nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã có đưa ra các chương trình khuyến mãi, xây dựng các tour trọn gói để thu hút du khách. Ông Trịnh Ngọc Việt, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn-Bình Châu (chủ đầu tư khu du lịch Sài Gòn-Bình Châu và Sài Gòn-Hồ Cóc huyện Xuyên Mộc) cho biết, ngay từ cuối năm 2009, doanh nghiệp đã xây dựng các chương trình khuyến mãi ngắn và dài hạn cho năm 2010. Theo đó, tại khu du lịch Bình Châu-Hồ Cóc sẽ giảm giá phòng và giá ăn uống 10% cho cả năm 2010; xây dựng một số tour ưu đãi cho khách, khuyến mãi một số dịch vụ như miễn phí 1 ly thuốc bắc, tắm bùn khoáng nóng trầm tích 37oC, vật lý trị liệu cổ truyền; tặng trứng gà luộc trong nước sôi tự nhiên, phiếu ăn sáng buffet… Đặc biệt, công ty còn phát động phong trào thi đua với 2 nội dung “Nụ cười thân thiện”; “Môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp” trong toàn công ty.

Cụm khách sạn DIC Star-Cap Saint Jacques (TP. Vũng Tàu) cũng vừa tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá phòng và tour trọn gói khá hấp dẫn, bắt đầu áp dụng từ tháng 3 đến giữa tháng 5/2010 (trừ thứ bảy và ngày lễ). Theo đó, với tour 1 ngày/1 đêm tại khách sạn DIC Star, du khách chỉ phải trả 26USD/người, được đón và trả khách tại bến tàu cánh ngầm hoặc bến xe Vũng Tàu; được phục vụ trà, cà phê trong phòng ngủ; ăn sáng tự chọn và 1 ly nước trái cây hoặc cà phê; giảm giá 15% trên các hoá đơn ăn uống; miễn phí một số dịch vụ như hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể thao đa năng, miễn phí sử dụng dù, ghế tại khu du lịch biển DIC. Với khách sạn Cap Saint Jacques, các dịch vụ cũng tương tự nhưng giá chỉ 20USD/khách.

Một khách sạn khác tại TP. Vũng Tàu là Sammy cũng có chương trình khuyến mãi với tour 3 ngày/2 đêm với giá chỉ từ 1.189.000 đồng đến 1.999.000 đồng/2 khách, tùy loại phòng. Chương trình áp dụng từ tháng 3 đến 29/4. Giá này đã bao gồm dịch vụ đưa đón tại bến tàu cánh ngầm, 2 bữa ăn sáng buffet, vé hồ bơi, 2 đêm tiền phòng và thêm 2 bữa ăn chính, 1 chuyến tham quan TP. Vũng Tàu bằng xe điện (tùy theo loại phòng).

Theo khảo sát của chúng tôi tại một số khách sạn, khu du lịch khác trên địa bàn tỉnh, nhiều doanh nghiệp cũng đang nghiên cứu thị trường để có những giải pháp cụ thể nhằm hưởng ứng chương trình, thu hút khách về địa phương.

Theo VietnamTourism