Thứ ba,  29/11/2022

Đà Nẵng đón lượng khách lớn dịp lễ 30/4 và 1/5

Dù còn hơn một tuần nữa mới tới dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng đến thời điểm này tại Đà Nẵng, các khách sạn ven biển hầu như đã kín chỗ.Các nhà lữ hành cho rằng, Đà Nẵng là thành phố có nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng nằm dọc theo triền núi như Bãi Tiên Sa, Bãi Đá, Bãi Rạng, Bãi Bụt... nên trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng vào mùa Hè. Hai đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 cách nhau cả tuần, nhưng nhiều công ty du lịch lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tính toán tổ chức những tour gộp và tour riêng lẻ nên số lượng khách nội địa đến Đà Nẵng trong dịp này vẫn cao.Công ty Du lịch Việt Đà cho biết số khách nghỉ gộp và nghỉ riêng lẻ đăng ký tour ở công ty vào khoảng 700 người, còn công ty Du lịch Việt Nam (Vitours) cho rằng 2.000 là số khách do công ty khai thác trong dịp 30/4 từ các nguồn: Khách từ các nơi về Đà Nẵng, hoặc từ Đà Nẵng, miền Trung đi du lịch...

Dù còn hơn một tuần nữa mới tới dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng đến thời điểm này tại Đà Nẵng, các khách sạn ven biển hầu như đã kín chỗ.

Các nhà lữ hành cho rằng, Đà Nẵng là thành phố có nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng nằm dọc theo triền núi như Bãi Tiên Sa, Bãi Đá, Bãi Rạng, Bãi Bụt… nên trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng vào mùa Hè.

Hai đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 cách nhau cả tuần, nhưng nhiều công ty du lịch lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tính toán tổ chức những tour gộp và tour riêng lẻ nên số lượng khách nội địa đến Đà Nẵng trong dịp này vẫn cao.

Công ty Du lịch Việt Đà cho biết số khách nghỉ gộp và nghỉ riêng lẻ đăng ký tour ở công ty vào khoảng 700 người, còn công ty Du lịch Việt Nam (Vitours) cho rằng 2.000 là số khách do công ty khai thác trong dịp 30/4 từ các nguồn: Khách từ các nơi về Đà Nẵng, hoặc từ Đà Nẵng, miền Trung đi du lịch trong nước và nước ngoài, trong đó số khách nội địa đến Đà Nẵng chiếm đa số, vào khoảng 75%.

Đây là lượng khách hoàn toàn mới, chia ra hai luồng rõ rệt: Khách đi tour pháo hoa vào cuối tháng Ba chủ yếu là những người muốn thưởng thức pháo hoa, còn khách đến trong dịp này hoàn toàn vì mục đích nghỉ dưỡng và xả stress.

Từ lượng khách không ngừng đổ về Đà Nẵng chỉ cách một tháng sau cuộc thi pháo hoa, các hãng lữ hành không ngần ngại đánh giá Đà Nẵng đã trở thành một hiện tượng đối với “làng” du lịch trong nước.

Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn thua Huế và Hội An về sự cạnh tranh trong việc khai thác khách quốc tế, song lại cực kỳ hấp dẫn đối với khách nội địa, bởi cơ sở hạ tầng tốt và có nhiều điểm đến tự nhiên.

Theo dự đoán của các công ty lữ hành, mức tăng trưởng khách nội địa đến Đà Nẵng trong dịp này sẽ vào khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Dự kiến, trong dịp lễ 30/4-1/5, Đà Nẵng sẽ đón lượng khách rất lớn đi tắm biển và tham quan Sơn Trà./

Theo Vietnamtuoris