Thứ bảy,  03/12/2022

Roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại Giang Tô và Chiết Giang, Trung Quốc

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm và làm việc tại Giang Tô, Chiết Giang và Thượng Hải thuộc vùng Hoa Đông, Trung Quốc, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức rất thành công Chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam vào ngày 26/4/2010 tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô và ngày 28/4/2010 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung, với tỉnh Giang Tô và tỉnh Chiết Giang nói riêng. Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường đã ký Bản Ghi nhớ về hợp tác du lịch với Cục trưởng Cục Du lịch Giang Tô và Cục trưởng Cục Du lịch Chiết Giang, Trung Quốc.Tại Giang Tô, sáng ngày 26/4 /2010, Đoàn Tổng cục Du lịch VN do Vụ trưởng Vụ Lữ hành dẫn đầu với sự tham dự của Lãnh đạo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao...

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm và làm việc tại Giang Tô, Chiết Giang và Thượng Hải thuộc vùng Hoa Đông, Trung Quốc, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức rất thành công Chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam vào ngày 26/4/2010 tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô và ngày 28/4/2010 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam – Trung Quốc nói chung, với tỉnh Giang Tô và tỉnh Chiết Giang nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường đã ký Bản Ghi nhớ về hợp tác du lịch với Cục trưởng Cục Du lịch Giang Tô và Cục trưởng Cục Du lịch Chiết Giang, Trung Quốc.

Tại Giang Tô, sáng ngày 26/4 /2010, Đoàn Tổng cục Du lịch VN do Vụ trưởng Vụ Lữ hành dẫn đầu với sự tham dự của Lãnh đạo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Cục Du lịch Giang Tô. Hai bên đã thống nhất 4 nội dung hợp tác quan trọng trong thời gian tới là trao đổi các đoàn FAMTRIP để khảo sát tuyến điểm du lịch của mỗi bên, hỗ trợ tổ chức các chương trình xúc tiến điểm đến ở mỗi bên, hợp tác tuyên truyền về du lịch trên truyền hình, báo chí mỗi bên và hợp tác trao đổi đào tạo nhân lực, đặc biệt là đào tạo hướng dẫn viên. Buổi giới thiệu du lịch Việt Nam và tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp du lịch hai bên đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của Cục Du lịch tỉnh Giang Tô, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, cơ quan báo chí, truyền hình. Cục Du lịch Giang Tô đã tích cực hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức sự kiện này, đặc biệt trong việc mời doanh nghiệp lữ hành và báo chí, truyền hình của Giang Tô tham dự. Lãnh đạo Cục Du lịch Giang Tô đã có bài phát biểu và tham gia chủ tọa chương trình cùng với Lãnh đạo Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch VN. Đã có hơn 100 đại biểu tới dự hội nghị. Đài truyền hình Giang Tô và các cơ quan báo chí kịp thời đưa tin tuyên truyền về sự kiện giới thiệu điểm đến này của Việt

Nam.

Tại Chiết Giang, ngày 28/4/2010, Đoàn của Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã có buổi tiếp, trao đổi với Lãnh đạo Cục Du lịch Chiết Giang về tình hình du lịch của mỗi bên cũng như khả năng và phương hướng hợp tác hai bên trong thời gian tới. Hai bên nhất trí cao về phương hướng hợp tác và thống nhất tăng cường các hoạt động khảo sát phát triển sản phẩm, xúc tiến du lịch giữa hai bên. Buổi giới thiệu về Du lịch Việt Nam tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng đã thu hút sự tham gia của trên 100 đại diện doanh nghiệp lữ hành và báo chí, truyền hình Chiết Giang đến tham dự, đưa tin về sự kiện này. Các doanh nghiệp lữ hành Chiết Giang cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới thị trường du lịch Vịệt Nam và đã đặt nhiều câu hỏi với Lãnh đạo Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam về những chủ trương, chính sách của Việt nam đối với việc tạo điều kiện thu hút khách từ thị trường Trung Quốc. Các phóng viên báo chí, truyền hình Chiết giang cũng đã phỏng vấn Lãnh đạo Vụ lữ hành và đại diện 1 số doanh nghiệp lữ hành Việt Nam về phương hướng hợp tác và khả năng trao đổi khách giữa hai bên.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Giang Tô nên đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của Cục Du lịch địa phương, doanh nghiệp lữ hành, báo chí, truyền hình Giang Tô. Cục Du lịch Giang Tô đánh giá cao nội dung giới thiệu của Du lịch Việt Nam và cho rằng đây là sự kiện quan trọng thúc đẩy hợp tác du lịch, tăng cường trao đổi khách giữa hai bên. Các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan báo chí rất quan tâm, đặt nhiều câu hỏi với đoàn, trong đó chủ yếu là những chính sách của Việt Nam giành cho thị trường khách du lịch từ Trung Quốc.

Các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tham gia Đoàn đã rất phấn khởi sau khi có dịp trực tiếp tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp lữ hành Giang Tô và Chiết Giang. Một số doanh nghiệp đã thống nhất về nguyên tắc sẽ tiến hành trao đổi khách ngay sau Chương trình này. Các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tham gia Đoàn đều đánh giá cao việc tổ chức khá chuyên nghiệp, bài bản của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong chuyến roadshow này và bày tỏ mong muốn Tổng cục Du lịch tiếp tục tổ chức các Chương trình tương tự tại các tỉnh khác ở thị trường rộng lớn trên 1 tỷ dân này.

Tiếp sau Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Giang Tô và Chiết Giang, Đoàn Tổng cục Du lịch Việt Nam tiếp tục hành trình đến Thượng Hải để phối hợp với Hàng không Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành đường bay Hà Nội/TPHCM – Thượng Hải và tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thành phố hiện đại và giàu có nhất Trung Quốc này.

Theo VietnamTourism