Thứ hai,  05/12/2022

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh dịp nghỉ lễ

Trong những ngày qua, lượng khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử ở tỉnh Điện Biên tăng đột biến, ước đạt hàng ngàn lượt khách/ngày.Đây là một tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch Điện Biên vì trước đây điều này thường chỉ diễn ra vào dịp các năm chẵn kỷ niệm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Các di tích Nghĩa trang A1, đồi A1, Hầm tướng De Castries, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng và đường kéo pháo ở Nà Nhạn là những nơi thu hút đông du khách nhất.Có nhiều lúc, du khách phải xếp hàng dài chờ đợi để mua vé vào tham quan và du lịch ở các di tích trên.Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, để hấp dẫn du khách, công tác quảng bá du lịch ở tỉnh được đẩy mạnh; môi trường, cơ sở hạ tầng du lịch ngày càng được đầu tư, hoàn thiện, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách.Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để trùng tu, tôn tạo các...

Trong những ngày qua, lượng khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử ở tỉnh Điện Biên tăng đột biến, ước đạt hàng ngàn lượt khách/ngày.

Đây là một tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch Điện Biên vì trước đây điều này thường chỉ diễn ra vào dịp các năm chẵn kỷ niệm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Các di tích Nghĩa trang A1, đồi A1, Hầm tướng De Castries, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng và đường kéo pháo ở Nà Nhạn là những nơi thu hút đông du khách nhất.

Có nhiều lúc, du khách phải xếp hàng dài chờ đợi để mua vé vào tham quan và du lịch ở các di tích trên.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, để hấp dẫn du khách, công tác quảng bá du lịch ở tỉnh được đẩy mạnh; môi trường, cơ sở hạ tầng du lịch ngày càng được đầu tư, hoàn thiện, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách.

Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, từ đó đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch lịch sử và du lịch văn hóa của địa phương.

Nhờ có hướng đi đúng trong phát triển du lịch, lượng khách đến tỉnh Điện Biên ngày một tăng cao. Từ đầu năm đến nay, Điện Biên đã đón 115.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 50 tỷ đồng.

Theo vietnamtourism