Thứ ba,  29/11/2022

Họp báo công bố các hoạt động của Lễ hội Làng Sen 2010

Chiều 7/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động của "Lễ hội làng Sen 2010" theo quy mô cấp quốc gia, tại nhiều địa phương như Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), TP Vinh, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An.Theo đó, Lễ hội làng Sen năm 2010 sẽ diễn ra từ 15 – 19/5 tại tỉnh Nghệ An sẽ là một trong nhưng hoạt động lớn kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm UNESCO công nhận Hồ chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam”. Điểm nhấn là Lễ khai mạc mang tên “Hương sen xứ Nghệ” diễn ra tối 15/5 tại Quảng trường hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên.Lễ hội diễn ra với 6 phần lễ và 11 phần hội, như Dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh và diễu hành về quê Bác; lễ rước ảnh Bác qua các thời kỳ; dâng hương báo công tại Khu...

Chiều 7/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động của “Lễ hội làng Sen 2010” theo quy mô cấp quốc gia, tại nhiều địa phương như Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), TP Vinh, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Lễ hội làng Sen năm 2010 sẽ diễn ra từ 15 – 19/5 tại tỉnh Nghệ An sẽ là một trong nhưng hoạt động lớn kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm UNESCO công nhận Hồ chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam”.

Điểm nhấn là Lễ khai mạc mang tên “Hương sen xứ Nghệ” diễn ra tối 15/5 tại Quảng trường hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên.

Lễ hội diễn ra với 6 phần lễ và 11 phần hội, như Dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh và diễu hành về quê Bác; lễ rước ảnh Bác qua các thời kỳ; dâng hương báo công tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn)… cùng nhiều hoạt động đồng diễn thể thao, múa lân, nhảy sạp, thi cắm trại của đoàn thanh niên; triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, mỹ thuật về đề tài Bác Hồ; thi tiếng hát Làng Sen; triển lãm tranh tuyên truyền cổ động về đề tài Bác Hồ; tuần phim về Bác Hồ và giao lưu với các diễn viên đóng vai Bác Hồ….

Nằm trong chương trình lễ kỷ niệm sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức học tập, nghiên cứu chuyên đề Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh gắn với công tác tổ chức và tiến hành Đại hội Đảng cấp cơ sở; Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XVI; sinh hoạt chuyên đề, toạ đàm, nói chuyện tại các địa phương nơi Bác Hồ về thăm trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Làng Sen 2010 là một dịp để quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế, vì vậy các hoạt động của lễ hội sẽ phải mang đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam trên quê hương xứ Nghệ. Lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010) sẽ được tổ chức tại TP Vinh vào sáng ngày 16/5/2010 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tỉnh.

Theo Vietnamtouris