Thứ năm,  08/12/2022

Thái Nguyên khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch 2010

Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất, gắn với Tuần Văn hóa Du lịch Thái Nguyên 2010, từ ngày 18 đến 21-5 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức một chương trình hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.Chương trình có nhiều hoạt động phong phú, mở đầu là Khai mạc triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thái Nguyên và một số hình ảnh trước và sau Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất. Tiếp đó là các hoạt động như: Hội chợ, trình diễn văn hóa văn nghệ dân gian; Khánh thành khu trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Thái Nguyên 2010. Tại Tuần văn hóa du lịch Thái Nguyên, sẽ diễn ra nhiều hoạt động tiêu biểu trong sinh hoạt văn hóa - nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc khắp ba miền, như: chương trình...

Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất, gắn với Tuần Văn hóa Du lịch Thái Nguyên 2010, từ ngày 18 đến 21-5 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức một chương trình hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Chương trình có nhiều hoạt động phong phú, mở đầu là Khai mạc triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thái Nguyên và một số hình ảnh trước và sau Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất. Tiếp đó là các hoạt động như: Hội chợ, trình diễn văn hóa văn nghệ dân gian; Khánh thành khu trưng bày ngoài trời, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Thái Nguyên 2010. Tại Tuần văn hóa du lịch Thái Nguyên, sẽ diễn ra nhiều hoạt động tiêu biểu trong sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc khắp ba miền, như: chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc của các tỉnh: Sóc Trăng, Kon Tum, Ninh Thuận, Hà Giang, Sơn La, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Trình diễn trang phục truyền thống; cùng với việc tái dựng lễ lẩu then của người Tày, hát quan họ vùng Kinh Bắc, lễ cầu Ngư, hát bả trạo của nghệ nhân phường Mân Thái (TP Đà Nẵng), lễ dâng bông của người Khmer, lễ nhảy lửa của người Pà Thèn, lễ hội mừng nhà Rông mới của người Ba-Na, giao lưu ẩm thực các vùng miền, nghi lễ vào nhà mới của người Mông và người Nùng, trình diễn nung gốm của người Chăm. Ngoài ra còn có các hoạt động bổ trợ, như tham quan làng nghề, khu di tích ATK, khu du lịch sinh thái, tổ chức Hội thảo Du lịch Thái Nguyên trong sự kết nối với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Việt Bắc – Điểm đến Bảo tàng VHCDT Việt Nam.
Theo Nhandan