Thứ tư,  07/12/2022

Đồng Tháp: Di tích cách mạng Xẻo Quít hút khách nước ngoài

Theo ông Nguyễn Văn Giàu, Giám đốc Khu di tích Xẻo Quít, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay có hơn 24.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan khu di tích này. Trong đó, trung bình mỗi ngày có hàng chục lượt khách nước ngoài từ các nước và vùng lãnh thổ như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Anh, Đài Loan đến tham quan.Khách đến tham quan rất quan tâm đến diện tích rừng tràm còn lưu giữ lại ở đây, với hơn 23ha rừng tràm có tuổi thọ gần 50 năm, đặc biệt là còn 22 mô hình phục chế hoặc còn nguyên vẹn như công sự chiến đấu chữ Z, chữ L, hầm bí mật, nhà làm việc bằng tre, lá, công sự nổi, lều dã chiến. Tại đây, còn có trên 200 loài động vật hoang dã về đây cư trú.Các vị khách đến tham quan Xẻo Quít - di tích căn cứ của tỉnh ủy Đồng Tháp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ - được hít thở không khí trong lành của hương tràm; xem màu xanh quyến rũ từ dây leo bòng bong; văng vẳng...

Theo ông Nguyễn Văn Giàu, Giám đốc Khu di tích Xẻo Quít, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay có hơn 24.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan khu di tích này. Trong đó, trung bình mỗi ngày có hàng chục lượt khách nước ngoài từ các nước và vùng lãnh thổ như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Anh, Đài Loan đến tham quan.

Khách đến tham quan rất quan tâm đến diện tích rừng tràm còn lưu giữ lại ở đây, với hơn 23ha rừng tràm có tuổi thọ gần 50 năm, đặc biệt là còn 22 mô hình phục chế hoặc còn nguyên vẹn như công sự chiến đấu chữ Z, chữ L, hầm bí mật, nhà làm việc bằng tre, lá, công sự nổi, lều dã chiến. Tại đây, còn có trên 200 loài động vật hoang dã về đây cư trú.

Các vị khách đến tham quan Xẻo Quít – di tích căn cứ của tỉnh ủy Đồng Tháp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ – được hít thở không khí trong lành của hương tràm; xem màu xanh quyến rũ từ dây leo bòng bong; văng vẳng nghe tiếng chim hót; nghe tiếng cá đớp mồi.

Du khách còn thấy hướng dẫn viên du lịch mặc áo bà ba đen, đội nón tai bèo trong vai người du kích năm xưa cất lên những bài ca vọng cổ thắm tình đồng quê, đưa du khách đi sâu vào rừng tràm trên chiếc xuồng ba lá của người dân Nam bộ vào xem đàn cò trắng bay lượn rợp trời vào một buổi sáng sớm hay chiều tà đáp xuống cạnh bìa rừng Xẻo Quít để trú ngụ.

Sau khi tham quan, trong Khu di tích có một nhà hàng với nhiều món ăn đặc sản của vùng Đồng Tháp Mười, thưởng thức bài ca vọng cổ, hò, vè của Đồng Tháp Mười.

Theo điều tra của các nhà nghiên cứu về động vật hoang dã và Sở Khoa học công nghệ tỉnh Đồng Tháp cho biết Khu di tích Xẻo Quít có trên 200 loài động vật, trong đó cá có hơn 70 loài; ếch, nhái có gần 30 loài; hơn 90 loài chim với 33 họ; 7 loài thú…

Đặc biệt trong Khu di tích Xẻo Quít có 13 loài động vật quí hiếm ghi vào Sách Đỏ Việt Nam.

Theo vietnamtourism