Thứ ba,  29/11/2022

Khai mạc Hội chợ Thương mại, Du lịch và Đầu tư ĐBSCL 2010

Tối ngày 21/5/2010, tại huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Hội chợ Thương mại – Du lịch và Đầu tư Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2010 chính thức được khai mạc. Sự kiện này nằm trong Chương trình “Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2010” đã được Chính phủ phê duyệt được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/5/2010.Hội chợ được tổ chức tại Khu Công nghiệp Xuân Tô (thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) giáp với biên giới Campuchia. Khác biệt so với 3 lần tổ chức trước, Hội chợ lần này đưa du lịch vào trong chương trình xúc tiến phát triển đã đáp ứng được mong mỏi của người dân từ bấy lâu nay.Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ năm nay thu hút trên 500 gian hàng, bao gồm: Cộng hòa Pháp (20 gian), Lào (20 gian), Campuchia (30 gian), còn lại là chủ nhà Việt Nam.Các sản phẩm chủ yếu trưng bày tại Hội chợ gồm các mặt hàng nông, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, đồ gỗ và trang trí nội thất, gia vị, đồ dùng gia đình, công...

Tối ngày 21/5/2010, tại huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Hội chợ Thương mại – Du lịch và Đầu tư Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2010 chính thức được khai mạc. Sự kiện này nằm trong Chương trình “Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2010” đã được Chính phủ phê duyệt được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/5/2010.

Hội chợ được tổ chức tại Khu Công nghiệp Xuân Tô (thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) giáp với biên giới Campuchia. Khác biệt so với 3 lần tổ chức trước, Hội chợ lần này đưa du lịch vào trong chương trình xúc tiến phát triển đã đáp ứng được mong mỏi của người dân từ bấy lâu nay.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ năm nay thu hút trên 500 gian hàng, bao gồm: Cộng hòa Pháp (20 gian), Lào (20 gian), Campuchia (30 gian), còn lại là chủ nhà Việt Nam.

Các sản phẩm chủ yếu trưng bày tại Hội chợ gồm các mặt hàng nông, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, đồ gỗ và trang trí nội thất, gia vị, đồ dùng gia đình, công nghệ phẩm, máy móc trang thiết bị, các mặt hàng và sản phẩm du lịch… trong đó, hàng trong nước chiếm tới 85%.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra Hội thảo “Kết nối giao thương và cơ hội đầu tư” do UBND tỉnh An Giang và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức với thành phần tham gia là các doanh nghiệp Việt Nam, Campuchia, các Trung tâm xúc tiến, các Hiệp hội doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có một phái đoàn của doanh nghiệp Việt Nam sang khảo sát thị trường tại Campuchia.

Hội chợ là cơ hội đẩy mạnh giao thương và hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp các địa phương trong và ngoài khu vực, cũng như với các nước có chung đường biên giới. Đặc biệt là tăng cường mối quan hệ hợp tác giao lưu trên các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo vietnamtourism