Thứ ba,  29/11/2022

Lào Cai: Triển khai các biện pháp thu hút khách 6 tháng cuối năm

Vừa qua, Ban chỉ đạo du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch số 19 ngày 26.2.2009 của UBND tỉnh về việc triển khai giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa đến Lào Cai năm 2009, đồng thời thông qua dự thảo kế hoạch triển khai các giải pháp phát triển du lịch 6 tháng cuối năm 2010. --> -->Theo đó, để du lịch Lào Cai có thể thu hút khách du lịch hơn nữa trong thời gian tới, Ban chỉ đạo đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phối hợp tổ chức các đoàn famtrip cho các DN lữ hành khảo sát, đầu tư tại Lào Cai và xây dựng các ấn phẩm quảng bá chung của hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc, xây dựng ấn phẩm chung của ba tỉnh (Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ) và bản đồ các tuyến điểm du lịch của huyện Sa Pa và tỉnh Lào Cai. Tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ du lịch trong nước và quốc tế. Trong đó,...

Vừa qua, Ban chỉ đạo du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch số 19 ngày 26.2.2009 của UBND tỉnh về việc triển khai giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa đến Lào Cai năm 2009, đồng thời thông qua dự thảo kế hoạch triển khai các giải pháp phát triển du lịch 6 tháng cuối năm 2010.

Theo đó, để du lịch Lào Cai có thể thu hút khách du lịch hơn nữa trong thời gian tới, Ban chỉ đạo đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phối hợp tổ chức các đoàn famtrip cho các DN lữ hành khảo sát, đầu tư tại Lào Cai và xây dựng các ấn phẩm quảng bá chung của hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc, xây dựng ấn phẩm chung của ba tỉnh (Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ) và bản đồ các tuyến điểm du lịch của huyện Sa Pa và tỉnh Lào Cai. Tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ du lịch trong nước và quốc tế.

Trong đó, năm 2010 tập trung quảng bá du lịch tại hai thị trường trọng điểm là thị trường Trung Quốc và thị trường khách nội địa tại các đô thị phía Nam Việt Nam. Chú trọng xúc tiến khách du lịch từ nước thứ 3 vào Lào Cai từ Côn Minh -Vân Nam (Trung Quốc) và từ Luông Phrabăng (Lào) qua cửa khẩu Tây Trang – Điện Biên. Đồng thời, xây dựng và triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch năm 2010 với các nội dung cụ thể và thiết thực nhằm thu hút khách du lịch đến Lào Cai. Tổ chức tốt các sự kiện trong Chương trình Du lịch về cội nguồn (đặc biệt là sự kiện cắm cờ Fansipan hưởng ứng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội). Đồng thời hoàn thiện chính sách khuyến khích phát triển du lịch hỗ trợ cho công tác xúc tiến, đào tạo, du lịch cộng đồng phát triển thông qua cơ chế để lại nguồn thu từ du lịch.

Tỉnh Lào Cai cũng sẽ phối hợp với vùng Aquitane (Pháp) quy hoạch đô thị du lịch Sa Pa giai đoạn 2 nhằm mở rộng không gian và xác định rõ phần đất cần thu hút đầu tư du lịch, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lớn sớm triển khai các dự án du lịch dịch vụ tại Sa Pa nhằm giảm tải số lượng khách đang tập trung lớn tại thị trấn Sa Pa, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách du lịch. Lập phương án quản lý khai thác bãi đá cổ Sa Pa và nghiên cứu đầu tư bãi đỗ xe tại Sa Pa nhằm giảm tiếng ồn và ô nhiễm khu du lịch; sắp xếp lại khu chợ tại Tả Phìn, Thác Bạc (Sa Pa) nhằm hạn chế bán hàng rong, đeo bám khách du lịch, lập lại trật tự, mỹ quan khu du lịch.

Bên cạnh đó, sẽ hạn chế thấp nhất số lượng các dự án đầu tư thủy điện tại Sa Pa và Bắc Hà có nguy cơ tác động tiêu cực tới môi trường, cảnh quan khu du lịch. Sớm nâng cấp tuyến đường kết nối Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần (Hà Giang) để tạo điều kiện cho các DN lữ hành xúc tiến đưa khách du lịch qua lại hai tỉnh và mở thêm các tuyến du lịch mới.

Theo Vietnamtuoris