Chủ nhật,  04/12/2022

Bà Rịa – Vũng Tàu: 159 dự án đầu tư DL đã được thỏa thuận địa điểm

Hiện toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 154 dự án đầu tư du lịch đã được thỏa thuận địa điểm (đối với dự án đầu tư trong nước) và được cấp giấy chứng nhận đầu tư (đối với dự án đầu tư có vốn nước ngoài) với tổng diện tích là trên 6.042 ha; số vốn đăng ký đầu tư là trên 35 nghìn tỷ đồng và trên 11 tỷ đô la Mỹ. Trong số 154 dự án có 139 dự án đầu tư trong nước và 15 dự án đầu tư có vốn nước ngoài. Việc chuyển từ vốn đăng ký sang vốn thực hiện chậm là do nhiều nguyên nhân, trong đó do một số dự án đăng ký vốn rất lớn, có phân kỳ đầu tư dài nhưng chỉ mới trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, lập dự án và đang chờ bàn giao mặt bằng nên tỷ lệ vốn thực hiện thấp.Tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư bao gồm 10 dự án đã đưa một phần vào khai thác kinh doanh và đang tiếp tục xây dựng. 38 dự án đã khởi công xây dựng. 7 dự án đã xong thủ tục...

Hiện toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 154 dự án đầu tư du lịch đã được thỏa thuận địa điểm (đối với dự án đầu tư trong nước) và được cấp giấy chứng nhận đầu tư (đối với dự án đầu tư có vốn nước ngoài) với tổng diện tích là trên 6.042 ha; số vốn đăng ký đầu tư là trên 35 nghìn tỷ đồng và trên 11 tỷ đô la Mỹ.

Trong số 154 dự án có 139 dự án đầu tư trong nước và 15 dự án đầu tư có vốn nước ngoài. Việc chuyển từ vốn đăng ký sang vốn thực hiện chậm là do nhiều nguyên nhân, trong đó do một số dự án đăng ký vốn rất lớn, có phân kỳ đầu tư dài nhưng chỉ mới trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, lập dự án và đang chờ bàn giao mặt bằng nên tỷ lệ vốn thực hiện thấp.

Tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư bao gồm 10 dự án đã đưa một phần vào khai thác kinh doanh và đang tiếp tục xây dựng. 38 dự án đã khởi công xây dựng. 7 dự án đã xong thủ tục đất đai, đang điều chỉnh thiết kế mỹ thuật. 45 dự án đang làm thủ tục đất đai. Các dự án lớn như của tập đoàn DIC với 2 dự án, tổng vốn là 1.800 tỷ đồng, bao gồm” Tổ hợp DIC phoenix” và “Thủy Tiên resort”; Tập đoàn ACDL Canada với dự án du lịch hồ Tràm Xuyên Mộc…

Được biết, trong năm 2009, đã có hai dự án đưa vào hoạt động kinh doanh là khu du lịch Bến Thành- Long Hải và khu du lịch sinh thái biển Hồ Cốc.

Theo vietnamtourism