Thứ bảy,  26/11/2022

Du lịch miền Trung: Ba địa phương, một điểm đến

Chiều 2/6, tại thành phố Cần Thơ, các Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch của Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã tổ chức giới thiệu chương trình du lịch “Ba địa phương - một điểm đến.”Theo đó mỗi tỉnh, thành phố sẽ chọn ra một sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước. Thừa Thiên Huế đã chọn Festival Huế, Đà Nẵng là Festival Pháo hoa quốc tếvà Quảng Nam là Hành trình Di sản. Theo chương trình hợp tác phát triển du lịch, hàng năm, ba địa phương sẽ hỗ trợ nhau quảng bá các sản phẩm du lịch trên và cùng nhau xây dựng thương hiệu du lịch chung.Bên cạnh đó, ba địa phương còn chú trọng khai thác các vùng du lịch lân cận như: Đà Nẵng và Quảng Nam cùng đầu tư khai thác khu du lịch Cổ Cò, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế sẽ cùng đầu tư khai thác du lịch đoạn đường Hồ Chí Minh trên địa bàn hai tỉnh. Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ xây dựng lại các sản phẩm và phát triển du lịch tại đỉnh đèo...

Chiều 2/6, tại thành phố Cần Thơ, các Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch của Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã tổ chức giới thiệu chương trình du lịch “Ba địa phương – một điểm đến.”

Theo đó mỗi tỉnh, thành phố sẽ chọn ra một sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước. Thừa Thiên Huế đã chọn Festival Huế, Đà Nẵng là Festival Pháo hoa quốc tếvà Quảng Nam là Hành trình Di sản.

Theo chương trình hợp tác phát triển du lịch, hàng năm, ba địa phương sẽ hỗ trợ nhau quảng bá các sản phẩm du lịch trên và cùng nhau xây dựng thương hiệu du lịch chung.

Bên cạnh đó, ba địa phương còn chú trọng khai thác các vùng du lịch lân cận như: Đà Nẵng và Quảng Nam cùng đầu tư khai thác khu du lịch Cổ Cò, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế sẽ cùng đầu tư khai thác du lịch đoạn đường Hồ Chí Minh trên địa bàn hai tỉnh.

Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ xây dựng lại các sản phẩm và phát triển du lịch tại đỉnh đèo Hải Vân.

Thông qua chương trình “Ba địa phương – một điểm đến,” ba địa phương mong muốn giới thiệu thế mạnh du lịch biển, các di sản, danh lam thắng cảnh để thu hút khách du lịch và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực du lịch đến với miền Trung.

Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng nằm trong trọng điểm phát triển du lịch Bắc Trung Bộ, là vùng đất của những di sản nổi tiếng với bốn di sản văn hóa thế giới như: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và Nhã nhạc Cung đình Huế… thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Theo thống kê trong năm 2009, ba địa phương này đã đón gần 6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2 triệu lượt là du khách quốc tế./.

Theo vietnamtourism