Thứ sáu,  09/12/2022

Thúc đẩy thu hút khách Trung Quốc du lịch qua biên giới

Ngày 04/6/2010, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc họp bàn về các biện pháp thúc đẩy thu hút khách du lịch Trung Quốc bằng đường bộ và đường thuỷ. Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Vũ Thế Bình, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và một số doanh nghiệp lữ hành đang đón khách du lịch Trung Quốc.Tiếp nối kết quả tích cực của ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2009, trong 5 tháng đầu năm 2010, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 32,2% so với cùng kỳ năm ngoái - nằm trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách cao nhất trên thế giới. Trong đó, khách du lịch Trung Quốc đạt 365.496 lượt khách, tăng 93,3% so với cùng kỳ năm 2009. Tuy nhiên, trong khi khách du lịch đường bộ tăng mạnh trở lại thì khách du lịch đường thuỷ lại giảm đáng kể. Trung Quốc luôn là một thị trường quan trọng hàng đầu đối với du lịch Việt Nam, chính vì vậy...

Ngày 04/6/2010, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc họp bàn về các biện pháp thúc đẩy thu hút khách du lịch Trung Quốc bằng đường bộ và đường thuỷ. Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Vũ Thế Bình, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và một số doanh nghiệp lữ hành đang đón khách du lịch Trung Quốc.

Tiếp nối kết quả tích cực của ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2009, trong 5 tháng đầu năm 2010, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 32,2% so với cùng kỳ năm ngoái – nằm trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách cao nhất trên thế giới. Trong đó, khách du lịch Trung Quốc đạt 365.496 lượt khách, tăng 93,3% so với cùng kỳ năm 2009. Tuy nhiên, trong khi khách du lịch đường bộ tăng mạnh trở lại thì khách du lịch đường thuỷ lại giảm đáng kể.

Trung Quốc luôn là một thị trường quan trọng hàng đầu đối với du lịch Việt Nam, chính vì vậy việc tìm ra những giải pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch Trung Quốc và nâng cao hiệu quả khai thác khách bằng cả đường bộ và đường thuỷ là một yêu cầu cấp thiết.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến đánh giá về thực trạng hoạt động, đưa ra các đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả đón khách du lịch Trung Quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh năm 2010 là Năm hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, và cũng là thời điểm quan hệ hợp tác du lịch giữa hai nước được nâng lên một tầm cao mới. Chính vì vậy, các sở quản lý du lịch ở địa phương, các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt thời cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời đề xuất các biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, tăng cường thu hút khách du lịch Trung Quốc qua biên giới, nâng cao hiệu quả khai thác khách du lịch, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành, đặc biệt trong năm 2010 có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của ngành Du lịch Việt Nam.

Theo Vietnamtourism