Thứ bảy,  24/02/2024

Du lịch biển hút khách

Theo thống kê của các công ty lữ hành, trong tháng 6, số lượng du khách trong nước đăng ký các tour du lịch biển tăng mạnh 20-50% so với cùng kỳ năm 2009. Cụ thể, tại Trung tâm Lữ hành Hanoi Redtour, trong tháng 6 có khoảng 2.000 du khách đăng ký tour nội địa đến các vùng biển (tăng khoảng 40-50%), trong đó tuyến miền Trung, miền Nam chiếm 70% và miền Bắc chiếm 30%. Còn tại Công ty Du lịch Vietran tour, lượng khách đăng ký tour mùa hè năm nay cũng tăng 15-20% so với năm trước. Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Trung tâm lữ hành Hanoi Redtour cho rằng, mức sống ngày càng cao cộng thêm nắng nóng mùa hè khiến du khách tìm đến những tour du lịch biển. Thêm vào đó, năm nay, Hàng không Việt Nam triển khai giá khuyến mãi sớm và Thái Lan bị khủng hoảng nên du khách chuyển sang đi các tour trong nước. Dịp này, các công ty du lịch đã đưa ra hàng loạt tour nghỉ biển sôi động. Tại một số bãi biển ở Sầm Sơn, Cửa Lò, Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha...

Theo thống kê của các công ty lữ hành, trong tháng 6, số lượng du khách trong nước đăng ký các tour du lịch biển tăng mạnh 20-50% so với cùng kỳ năm 2009.

Cụ thể, tại Trung tâm Lữ hành Hanoi Redtour, trong tháng 6 có khoảng 2.000 du khách đăng ký tour nội địa đến các vùng biển (tăng khoảng 40-50%), trong đó tuyến miền Trung, miền Nam chiếm 70% và miền Bắc chiếm 30%. Còn tại Công ty Du lịch Vietran tour, lượng khách đăng ký tour mùa hè năm nay cũng tăng 15-20% so với năm trước.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Trung tâm lữ hành Hanoi Redtour cho rằng, mức sống ngày càng cao cộng thêm nắng nóng mùa hè khiến du khách tìm đến những tour du lịch biển. Thêm vào đó, năm nay, Hàng không Việt Nam triển khai giá khuyến mãi sớm và Thái Lan bị khủng hoảng nên du khách chuyển sang đi các tour trong nước. Dịp này, các công ty du lịch đã đưa ra hàng loạt tour nghỉ biển sôi động. Tại một số bãi biển ở Sầm Sơn, Cửa Lò, Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang… nhiều khách sạn đã được đặt kín phòng từ nay đến tháng 7.

Theo Vietnamtourim