Thứ sáu,  23/02/2024

Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 đã sẵn sàng

LSO-Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 là chương trình nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2010). Đây là một hoạt động nhằm tiếp tục quảng bá, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn, tạo điều kiện để giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm trong công tác làm du lịch. Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, giới thiệu cơ hội đầu tư, giao lưu hợp tác kinh tế trong và ngoài nước.Tăng cường công tác tuyên truyềnXác định hoạt động Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 có nội dung, ý nghĩa thiết thực, phục vụ cho công tác quảng bá du lịch Lạng Sơn nên Sở VHTT&DL là đơn vị chủ trì đã tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền cho đồng bào dân tộc trên địa bàn Khu du lịch Mẫu Sơn về ý nghĩa của việc tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn và kỷ niệm 50 năm ngày thành...

LSO-Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 là chương trình nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2010). Đây là một hoạt động nhằm tiếp tục quảng bá, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn, tạo điều kiện để giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm trong công tác làm du lịch. Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế – văn hóa xã hội, giới thiệu cơ hội đầu tư, giao lưu hợp tác kinh tế trong và ngoài nước.
Tăng cường công tác tuyên truyền
Xác định hoạt động Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 có nội dung, ý nghĩa thiết thực, phục vụ cho công tác quảng bá du lịch Lạng Sơn nên Sở VHTT&DL là đơn vị chủ trì đã tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền cho đồng bào dân tộc trên địa bàn Khu du lịch Mẫu Sơn về ý nghĩa của việc tổ chức Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.
Trao đổi với chúng tôi về công tác tuyên truyền, anh Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, Sở VHTT&DL Lạng Sơn cho biết: Từ ngày 30/6/2010, Ban tổ chức chương trình đã thực hiện tuyên truyền cổ động trên đường phố thông qua hình thức quảng bá bằng pa nô tại một số điểm trên trục đường như: Bến Lường, Bảo tàng huyện Chi Lăng, khu vực Yên Trạch, treo băng zôn tại khu vực Trạm thu phí cầu Lường Mẹt, Trung tâm thành phố Lạng Sơn, huyện Lộc Bình, Cao Lộc và khu du lịch Mẫu Sơn.
Phong phú các hình thức hoạt động
Theo chương trình Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010, Ban tổ chức đã xây dựng nội dung hoạt động phong phú, đa dạng và đến thời điểm này, các hoạt động đã được chuẩn bị hoàn tất, chỉ chờ ngày khai mạc. Hiện nay, phần Hội trại thanh niên, Đoàn Khối CQDC Đảng tỉnh đã triển khai tới tất cả các cơ sở Đoàn, Chi đoàn trong Khối, thành lập 11 nhóm trại và giao các nhóm trưởng chỉ đạo xây dựng kế hoạch cũng như tham gia hoạt động của nhóm. Về cơ bản, các nhóm đã khởi động, tiến hành đăng ký danh sách ĐVTN tham gia các hoạt động và triển khai ý tưởng, chủ đề cho trại. Bên cạnh việc cắm trại, chấm trại, đốt lửa trại, Đoàn Khối và Đoàn Sở VHTT&DL còn phối hợp tổ chức một số trò chơi như kéo co, bịt mắt đánh trống, đẩy gậy…tạo sức lôi cuốn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần làm cho Liên hoan thêm sôi động, hấp dẫn.
Chương trình thi du lịch leo núi do Phòng nghiệp vụ thể thao, Sở VHTT&DL chủ trì và phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT thực hiện. Thành phần tham gia gồm các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ĐVTN thuộc Đoàn khối CQDC Đảng tỉnh, đoàn viên thanh niên thuộc các thôn, bản trên Khu du lịch Mẫu Sơn. Đến nay, theo thống kê đã có khoảng 50 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu. Đây là một hoạt động giúp cho các vận động viên rèn luyện sức khỏe, sức bền bỉ cũng như là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm phát triển phong trào thể thao trong cán bộ, CCVCLĐ và ĐVTN.
Hội thi tiếng hát ngành Du lịch là một hoạt động văn hóa văn nghệ bổ ích trong cán bộ, CCVCLĐ. Theo tổng hợp của Phòng nghiệp vụ Du lịch, đến nay đã có 19 tiết mục của 12 đơn vị đăng ký dự thi, chủ yếu là các tiết mục đơn ca nhưng nhiều thể loại như: then, sli, lượn, nhạc trẻ… mang đậm bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc Xứ Lạng.
Du lịch Lạng Sơn – Điểm đến của du khách và các nhà đầu tư
Đó là chủ đề của chương trình Hội thảo giới thiệu tiềm năng khu du lịch Mẫu Sơn nhằm bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch. Hiện nay, Ban tổ chức chương trình đã gửi thư mời đến đông đảo các đại biểu Trung ương, các tỉnh bạn cũng như các sở, ban ngành trong tỉnh. Đặc biệt, chương trình sẽ thu hút 16 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kinh doanh dịch vụ du lịch và 18 đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh và tại Khu du lịch Mẫu Sơn. Anh Tuấn cho biết thêm: Điều đặc biệt là Ban tổ chức đã vận động được các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên Khu du lịch Mẫu Sơn thực hiện chương trình miễn phí 1 đêm nghỉ cho đại biểu các tỉnh bạn đến tham gia chương trình, mỗi đơn vị thực hiện miễn phí 4 phòng nghỉ cho các đại biểu.
Lời kết:
Như vậy theo đánh giá của Phòng nghiệp vụ Du lịch thì đến nay, công tác chuẩn bị cho Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 đã hoàn tất, chỉ chờ tới ngày khai mạc chương trình. Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy, tin tưởng và hy vọng rằng, Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 sẽ thành công tốt đẹp, tạo bước đột phá mới trong việc quảng bá, khơi dậy tiềm năng và thế mạnh cho du lịch tỉnh nhà.

Thanh Huyền