Thứ bảy,  16/10/2021

Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 thành công tốt đẹp

LSO-Thực hiện Công văn số 394 ngày 29/3/2010 của UBND tỉnh, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Du lịch Việt Nam, ngày 9/7/2010, Sở Văn hoá, Thể Thao và Du Lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức chương trình "Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010".Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi tiếng hát Du lịch Chương trình Liên hoan được tổ chức từ 8 giờ sáng đến 23 giờ cùng ngày với nhiều nội dung hoạt động phong phú như: thi leo núi du lịch với sự tham gia của trên 70 vận động viên. Thi cắm trại đẹp, do Đoàn khối các cơ quan phối hợp với Đoàn Sở VH,TT&DL tổ chức, với sự tham gia của Liên các Chi đoàn thực hiện. Tại Liên hoan hội trại, Đoàn TNCS HCM đã tổ chức thi các môn thể thao và trò chơi như: Kéo co, đẩy gậy, bịt mắt đánh trống, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ. Đến 20 giờ cùng ngày, Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, ôn lại quá trình hoạt động và phát triển ngành Du...

LSO-Thực hiện Công văn số 394 ngày 29/3/2010 của UBND tỉnh, về tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Du lịch Việt Nam, ngày 9/7/2010, Sở Văn hoá, Thể Thao và Du Lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức chương trình “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010”.
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi tiếng hát Du lịch
Chương trình Liên hoan được tổ chức từ 8 giờ sáng đến 23 giờ cùng ngày với nhiều nội dung hoạt động phong phú như: thi leo núi du lịch với sự tham gia của trên 70 vận động viên. Thi cắm trại đẹp, do Đoàn khối các cơ quan phối hợp với Đoàn Sở VH,TT&DL tổ chức, với sự tham gia của Liên các Chi đoàn thực hiện. Tại Liên hoan hội trại, Đoàn TNCS HCM đã tổ chức thi các môn thể thao và trò chơi như: Kéo co, đẩy gậy, bịt mắt đánh trống, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ.
Đến 20 giờ cùng ngày, Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, ôn lại quá trình hoạt động và phát triển ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch tỉnh ta nói riêng. Nhân diễn đàn kỷ niệm, tỉnh ta kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội hãy quan tâm đầu tư hơn nữa vào lĩnh vực du lịch, để du lịch ngang tầm với vị thế tiềm năng của nó. Sau lễ khai mạc, Liên hoan đã tiến hành tổ chức Hội thi tiếng hát ngành Du lịch với sự tham gia của 14 thí sinh đến từ ngành VH,TT&DL và các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ. Lồng ghép trong chương trình Lễ kỷ niệm và Hội thi tiếng hát, còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn nghệ thuật tỉnh thực hiện và tổ chức trình diễn thời trang áo dài của nhóm người đẹp, chuẩn bị tham gia Hội thi người đẹp Xứ Lạng năm 2010.
Ngày hội lớn tại Khu Du lịch Mẫu Sơn
Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010 đã thành công tốt đẹp. Một chương trình liên hoan với nhiều nội dung sinh động, thu hút hàng nghìn lượt người tham dự và thưởng thức, chứng kiến các hoạt động văn hoá, thể thao. Liên hoan đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách cũng như đồng bào các dân tộc. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960- 9/7/2010); đồng thời cũng là dịp tỉnh ta lấy đó làm năm du lịch Mẫu Sơn.

Phan Cầu