Thứ bảy,  25/03/2023

Liên hoan văn hoá ẩm thực – Sầm Sơn 2010

Với chủ đề “Hương vị của biển”, Liên hoan văn hoá ẩm thực - Sầm Sơn 2010 được tổ chức từ ngày 18/7 đến 20/7/2010 tại Trung tâm Văn hoá Sầm Sơn sẽ là nơi hội tụ và tôn vinh nhữngtinh hoa văn hoá ẩm thực các vùng miền.Đây chính là cơ hội giao lưu, hợp tác và tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Liên hoan thu hút sự tham gia đông đảo của các tỉnh, thành phố và các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh du lịch, chế biến thực phẩm đồ uống… Đặc biệt, tại liên hoan lần này sẽ cósự hiện diện của rất nhiều món ẩm thực đại diện cho các miền đất từ miền núi cao đến đồng bằng, miền biển của các địa phương trong và ngoài tỉnh, mang lại ấn tượng mạnh mẽ và hiệu quả cao nhất với du khách. Liên hoan văn hoá ẩm thực - Sầm Sơn 2010 là một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của nghành Du lịch Thanh Hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Du lịch...

Với chủ đề “Hương vị của biển”, Liên hoan văn hoá ẩm thực – Sầm Sơn 2010 được tổ chức từ ngày 18/7 đến 20/7/2010 tại Trung tâm Văn hoá Sầm Sơn sẽ là nơi hội tụ và tôn vinh nhữngtinh hoa văn hoá ẩm thực các vùng miền.

Đây chính là cơ hội giao lưu, hợp tác và tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Liên hoan thu hút sự tham gia đông đảo của các tỉnh, thành phố và các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh du lịch, chế biến thực phẩm đồ uống… Đặc biệt, tại liên hoan lần này sẽ cósự hiện diện của rất nhiều món ẩm thực đại diện cho các miền đất từ miền núi cao đến đồng bằng, miền biển của các địa phương trong và ngoài tỉnh, mang lại ấn tượng mạnh mẽ và hiệu quả cao nhất với du khách.

Liên hoan văn hoá ẩm thực – Sầm Sơn 2010 là một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của nghành Du lịch Thanh Hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, hướng tới “Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” và hưởng ứng chương trình kích cầu Du lịch năm 2010 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động nhằm quảng bá Du lịch các vùng miền, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, thúc đẩy thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chương trình tổ chức như sau:

Ngày 18/7/2010:

– 7h30: Bàn giao gian hàng, mặt bằng cho các đơn vị tham gia liên hoan để tiến hành dàn dựng và trang trí.

– 19h: Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực năm 2010. Trao cờ lưu niệm của BTC cho các đơn vị tham gia.

– 20h -22h: Giới thiệu văn hóa ẩm thực và bán sản phẩm ẩm thực đặc sắc.

– Giới thiệu các chương trình, sản phẩm du lịch, các tuyến điểm du lịch, các sản phẩm ẩm thực đặc sắc của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia liên hoan.

– Giao lưu Ca – Múa – Nhạc của BTC và các đơn vị tham gia liên hoan.

Ngày 19/7/2010: từ 7h30– 19h30

– Tổ chức giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc và bán sản phẩm ẩm thực.

– Tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan:

+ Vào bếp cùng chuyên gia

+ Liên hoan Cooktail

+ Bình chọn và trao giải: “Gian hàng ấn tượng và món ngon”

+ Chương trình giao lưu Ca – Múa – Nhạc“Hát cùng Du khách’’

Ngày 20/7/2010: từ 19h30

– Tổng kết liên hoan; Trao các giải thưởng; Lễ bế mạc.

Theo vietnamtourism