Thứ năm,  23/03/2023

Miền Trung thu hút du khách nội địa

Lượng du khách đến miền Trung tính từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 30-40% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhiều nhất là du khách nội địa đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Ông Cao Trí Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty Vitours nói: “Mùa hè này, lượng du khách đặt chỗ trước tăng đột biến. Nhu cầu đặt trước dịch vụ lưu trú, đi bằng máy bay, xe khách, hướng dẫn tour đều tăng mạnh, và chúng tôi đã không đáp ứng hết. Tình hình này còn kéo dài đến 15 tháng 8.” Tương tự ông Đinh Văn Lộc, giám đốc công ty du lịch Việt Đà cho biết có nhiều khách đặt chỗ trước rồi. Xe 30-45 chỗ không còn chỗ suốt tuần qua, và các phòng hạng sang đều kín chỗ. Giải thích lượng khách tăng đột biến mùa hè này, Ông Cao Trí Dũng nói, do sức hút của các điểm du lịch mới ở miền Trung. Trong đó, nổi bật là Đà Nẵng sẵn có dịch vụ đa dạng đi kèm nhiều hoạt động leo núi, tắm biển với hệ thống nhà hàng, khách sạn du khách...

Lượng du khách đến miền Trung tính từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 30-40% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhiều nhất là du khách nội địa đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Cao Trí Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty Vitours nói: “Mùa hè này, lượng du khách đặt chỗ trước tăng đột biến. Nhu cầu đặt trước dịch vụ lưu trú, đi bằng máy bay, xe khách, hướng dẫn tour đều tăng mạnh, và chúng tôi đã không đáp ứng hết. Tình hình này còn kéo dài đến 15 tháng 8.”

Tương tự ông Đinh Văn Lộc, giám đốc công ty du lịch Việt Đà cho biết có nhiều khách đặt chỗ trước rồi. Xe 30-45 chỗ không còn chỗ suốt tuần qua, và các phòng hạng sang đều kín chỗ.

Giải thích lượng khách tăng đột biến mùa hè này, Ông Cao Trí Dũng nói, do sức hút của các điểm du lịch mới ở miền Trung. Trong đó, nổi bật là Đà Nẵng sẵn có dịch vụ đa dạng đi kèm nhiều hoạt động leo núi, tắm biển với hệ thống nhà hàng, khách sạn du khách có thể tùy chọn.

“Thị trường du lịch nội địa đang tăng trưởng tích cực. Du khách Việt hài lòng những tiện ích dịch vụ mới. Trong những năm gần đây ngành du lịch đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch Việt. Mùa hè đến, các gia đình nay sắp xếp để đi du lịch cùng nhau,” ông Dũng nói.

Ông Lộc nói thêm do mùa hè năm nay nóng bất thường, nhiều người thích thú đi biển, và họ đã chọn miền Trung.

Tuy nhiên, nhiều Công ty du lịch cho rằng gia tăng lượng khách đến miền Trung là kết hợp đồng bộ giữa chuyến bay, các dịch vụ lưu trú, các tuyến xe đò, hướng dẫn tour, bờ biển đẹp và tính chuyên nghiệp trong cách làm dịch vụ. Tất cả góp phần thúc đẩy du lịch miền Trung tăng trưởng.

Theo Vietnamtourim