Thứ tư,  20/10/2021

Hội thảo "Miền Trung – xây dựng điểm đến quốc tế" tại Quảng Nam

Sáng 19/8, tại khu du lịch Palm Garden Beach Resort & Spa (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam), báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty cổ phần Phong Phú đã tổ chức hội thảo “Miền Trung - xây dựng điểm đến quốc tế”.Gần 150 đại biểu lãnh đạo đến từ các bộ, ngành chức năng, các chuyên gia kinh tế đầu ngành và các địa phương trong vùng du lịch trọng điểm miền Trung, các doanh nghiệp trong ngành du lịch đã tham dự. Hơn 30 ý kiến tại hội thảo đã trình bày những khó khăn ngành du lịch miền Trung gặp phải cũng như những hạn chế cần khắc phục để du lịch miền Trung là một điểm đến quốc tế thật sự. Đồng thời là những phát biểu, ý kiến, đóng góp từ các đại biểu đã gợi mở, hiến kế cho sự phát triển du lịch vùng đất đầy tiềm năng này.Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Hải - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - khẳng định du lịch các tỉnh, thành ven biển miền Trung vài năm gần đây đã có những bước phát triển nhanh chóng....

Sáng 19/8, tại khu du lịch Palm Garden Beach Resort & Spa (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam), báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty cổ phần Phong Phú đã tổ chức hội thảo “Miền Trung – xây dựng điểm đến quốc tế”.

Gần 150 đại biểu lãnh đạo đến từ các bộ, ngành chức năng, các chuyên gia kinh tế đầu ngành và các địa phương trong vùng du lịch trọng điểm miền Trung, các doanh nghiệp trong ngành du lịch đã tham dự.

Hơn 30 ý kiến tại hội thảo đã trình bày những khó khăn ngành du lịch miền Trung gặp phải cũng như những hạn chế cần khắc phục để du lịch miền Trung là một điểm đến quốc tế thật sự. Đồng thời là những phát biểu, ý kiến, đóng góp từ các đại biểu đã gợi mở, hiến kế cho sự phát triển du lịch vùng đất đầy tiềm năng này.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Hải – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – khẳng định du lịch các tỉnh, thành ven biển miền Trung vài năm gần đây đã có những bước phát triển nhanh chóng. Hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, ăn uống… phục vụ ngành du lịch được đầu tư xây dựng đã tạo nên một môi trường du lịch cực kỳ sôi động. Lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tìm đến khu vực này tăng nhanh theo các năm.

Ông Hải cho biết theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, với những ưu đãi mà thiên nhiên, văn hóa, di sản mang lại cho vùng đất này, đặc biệt hơn 1.000km bờ biển, miền Trung có điều kiện lý tưởng trở thành trung tâm du lịch sôi động hàng đầu khu vực.

Theo Vietnamtourim