Thứ ba,  19/10/2021

Bà Rịa – Vũng Tàu: Doanh thu du lịch tăng trưởng bình quân trên 15%/năm

Do triển khai tốt Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006-2010, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm thay đổi căn bản nhận thức của các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp du lịch về tầm quan trọng của công tác xúc tiến du lịch, tuyên truyền, quảng bá để phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong 5 năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức và tham gia nhiều sự kiện, hoạt động quảng bá du lịch làm cho thương hiệu và uy tín của ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được nâng lên, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Vì vậy, kết quả kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đạt cao, doanh thu du lịch trong giai đoạn này đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 15,35%/năm, tổng lượt khách tăng 10,9%/năm, riêng lượng khách quốc tế tăng 9,2%/năm. Tỉnh cũng đã xúc tiến hoàn thiện đề án Đào tạo nghề du lịch cho lao động nông thôn trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh...

Do triển khai tốt Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006-2010, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm thay đổi căn bản nhận thức của các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp du lịch về tầm quan trọng của công tác xúc tiến du lịch, tuyên truyền, quảng bá để phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong 5 năm qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức và tham gia nhiều sự kiện, hoạt động quảng bá du lịch làm cho thương hiệu và uy tín của ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu được nâng lên, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Vì vậy, kết quả kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đạt cao, doanh thu du lịch trong giai đoạn này đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 15,35%/năm, tổng lượt khách tăng 10,9%/năm, riêng lượng khách quốc tế tăng 9,2%/năm.

Tỉnh cũng đã xúc tiến hoàn thiện đề án Đào tạo nghề du lịch cho lao động nông thôn trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã nghiên cứu, góp ý bổ sung thông tin cho đề án và đề xuất nhu cầu đào tạo nghề du lịch cho nông dân của từng huyện, thị xã, thành phố đến năm 2020. Nội dung đề xuất chia thành 2 giai đoạn từ 2011-2015 và 2016-2020. Đề xuất của tỉnh có ghi rõ tên nghề và số lượng nông dân dự kiến được đào tạo nghề, thời gian đào tạo; hình thức đào tạo tập trung ở trung tâm dạy nghề của địa phương cũng như khái quát việc tổ chức hành nghề du lịch cho nông dân đã được đào tạo, đồng thời cam kết, trách nhiệm và sự tham gia của địa phương đối với việc triển khai dự án trên địa bàn của tỉnh.

Cùng với những hoạt động trên, ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn đầu tư xây dựng, trang bị hệ thống hạ tầng, tăng cường cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn du khách đến với địa phương. Cụ thể, đã cho phép Khu du lịch Biển Đông mở thêm 2 bến canô tạm thời để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho khách du lịch và công tác cấp cứu thủy nạn. Như vậy, ngoài 2 bến canô hiện có đặt ở khu vực nhà hàng Con Sò Vàng và đài cấp cứu số 3, hai bến canô mới được bố trí ngay ở lối lên xuống bãi biển ngay khu vực giáp ranh Khu du lịch Biển Xanh và Khu du lịch Nghinh Phong. Trước đó, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn do tắm biển gây ra, Khu du lịch Biển Đông đã lắp đặt các biển, bảng với nội dung nghiêm cấm không cho khách tắm biển trước và sau giờ quy định tắm biển ngay đường lên xuống các bãi tắm; tăng cường cứu hộ, bố trí lực lượng bảo vệ trực đến khi hết khách tắm biển; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng cấp cứu.

Theo Vietnamtourim